Yoast SEO là gì? Vai trò của Yoast SEO quan trọng như thế nào

Yoast SEO còn được gọi với là SEO by Yoast, đây là một plugin không thể thiếu trên tất cả dịch vụ thiết kế website với nền tảng wordpress. Vậy Yoast SEO là gì? Vai trò của Yoast SEO quan trọng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là một trong số các plugin khá quen thuộc với cộng đồng người làm SEO, phát triển web. Đây là một plugin được sử dụng phổ biến nhất và vai trò của plugin khá quan trọng. Thực thế Yoast SEO ra đời và phát triển từ khá lâu, bắt đầu từ năm 2010 nhưng ở thời điểm đó khái niệm về SEO chưa rõ ràng, đó là lý do Yoast SEO chưa được nhiều người biết đến.

Việc áp dụng Yoast SEO có thể giúp thiết kế Database cho Web bán hàng tốt nhất. Với những ai đang có nhu cầu tạo trang kinh doanh hãy nhanh tay truy cập vào bài viết này

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Yoast SEO là một trong số các plugin không thể thiếu đối với bất kỳ website nào được xây dựng trên mã nguồn mở WordPress.

Yoast SEO là một trong số các plugin quen thuộc
Yoast SEO là một trong số các plugin quen thuộc

Vai trò của Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là plugin được phát triển với 2 phiên bản trả phí hoặc miễn phí. Nếu bạn đang phát triển, thiết kế website với mục tiêu làm SEO, hỗ trợ SEO thì việc sử dụng bản Yoast SEO miễn phí là được rồi. Sau đây sẽ là một số vai trò của các tính năng từ Yoast SEO.

Nếu website của bạn đang dùng mã nguồn mở WordPress thì chắc chắn bạn đã quen với Yoast SEO. Cùng xem thêm hướng dẫn sử dụng SEO by Yoast chi tiết nhất nhé.

1/Chức năng tối ưu SEO onpage

Yoast SEO tạo sự khác biệt với các plugin khác nhờ vào tính năng này. Cụ thể bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa, tối ưu từng trang con trên website ngay trong phần giao diện chỉnh sửa nội dung của trang con đó.

Phần mềm yoast SEO premium
Phần mềm yoast SEO premium

Khi đó các bạn sẽ bổ sung các mục cần thiết để tối ưu SEO onpage cho trang của mình gồm:

  • Focus Keyword
  • SEO title
  • Meta Description
  • Meta Keywords
  • Snippet Preview

Ngoài ra Yoast SEO còn hỗ trợ tối ưu SEO các trang trên website với một số hỗ trợ trong phần chuyên mục, thẻ tag, tiêu đề, mô tả danh mục.

2/Chức năng của breadcrumbs, tối ưu các liên kết

Breadcrumbs chắc chắn là một thanh điều hướng rất cần thiết và quan trọng trên các web, breadcrumbs mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, giúp người dùng xác định mình đang ở đâu trên web, qua đó di chuyển và tìm kiếm thông tin trên website một cách dễ dàng.

Như vậy khi sử dụng Yoast SEO là gì? Các bạn tạo, điều chỉnh các breadcrumbs theo vị trí phù hợp nhất, tốt nhất cho mục tiêu SEO, tối ưu SEO mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Phần mềm SEO Powersuite là gì là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Dotcomicide hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng phần mềm này một cách đầy đủ và hiệu quả nhất.

Yoast SEO là gì?
Yoast SEO là gì?

3/Chức năng hỗ trợ tạo, chỉnh sửa file sitemap, file robots.txt, htaccess

Cả 3 file trên là một phần không thể thiếu và tác động tích cực đến hiệu quả của công việc SEO. Các file này hỗ trợ điều hướng người dùng, tìm kiếm hiệu quả hơn trên trang, các dữ liệu trên trang cũng được index nhanh hơn, trang được tối ưu và chạy tốt hơn trên tất cả các nền tảng thiết bị.

Chuyên mục Bóng đá tiết lộ thông tin về ngày sinh nhật Ronaldo và những điều anh hay làm cùng gia đình

Yoast SEO là gì? Là giải pháp hoàn hảo để các bạn tối ưu các bài viết trên trang của mình một cách hoàn hảo nhất, hỗ trợ tối đa vấn đề tối ưu SEO các trang con trên website.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về Yoast SEO và giúp bạn hiểu thêm về các công cụ hỗ trợ SEO nhé. Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *