Traffic là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến website và SEO

Khi xem xét dự án SEO chắc chắn bạn phải quan tâm đến Traffic. Vậy chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi Traffic trong SEO là gì? Traffic ảnh hưởng thế nào đến dự án của chúng ta. Hãy cùng chúng tôi đi tổng hợp những tài liệu SEO để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

1/ Traffic là gì?

Traffic là chỉ số quan trọng phản ánh việc SEO của các bạn có hiệu quả hay không. Nói dễ hiểu thì traffic dùng để chỉ số lượt truy cập vào website của người dùng.

Tìm hiểu Đội hình Juventus 2018 cho mùa giải mới có những cầu thủ nào với những năm trước

Các website khác nhau thì sẽ có lưu lượng truy cập trung bình khác nhau. Số traffic sẽ tính từ các nguồn khác nhau. Mỗi lượt click vào bất kỳ sẽ được tính là 1 lượt traffic.

 Traffic là gì?
Traffic là gì?

2/ Phân loại Traffic

Cơ bản sẽ phân theo nguồn gốc truy cập:

Organic Search Traffic (được truy cập từ các kết quả tìm kiếm ngẫu nhiên trên google)

Paid Search Traffic(Được truy cập từ các kết quả tìm kiếm phải trả phí từ các bộ máy tìm kiếm)

Social Traffic (Truy cập qua các trang MXH)

Referral Traffic( Truy cập từ website khác)

Direct Traffic(Trực tiếp truy cập)

Chọn tên miền cho website hay blog là một việc rất quan trọng. Xem thêm bài viết để biết cách chọn tên miền để SEO chuẩn nhất nhé.

3/ Traffic tiềm năng và cách tăng Traffic

Xác định Traffic tiềm năng.

Để xác định tiềm năng Traffic trong SEO là gì của từ khóa thì bạn cần xác định được lưu lượng tìm kiếm hàng tháng qua công cụ Keyword Tool của Google Analytics  và sau đó thì xác định được vị trí của website trên bảng xếp hạng của mỗi loại từ khóa khác nhau.

Từ đó thì có thể xác định được gần đúng nhất số lượng Traffic tiềm năng và có thể tính toán được tỷ lệ chuyển đổi của website.

4/ Cách tăng Traffic

Bạn có thể tăng Traffic trong SEO là gì, tự nhiên bằng cách giật Title để tạo sự tò mò cho truy vấn tìm kiếm của khách hàng, hay từ nội dung ở thẻ miêu tả nhưng có thể đem lại rủi ro cao. Hay là kéo Traffic từ mạng xã hội, tốt nhất là quảng cáo Adwords…

Có rất nhiều cách để tạo ra Traffic như mua Traffic ảo, sử dụng Tools… Nhưng Traffic ảo thì vẫn là ảo sẽ không đem lại lợi nhuận thực tế cho người làm website. Tuy nhiên tầm quan trọng của Traffic vẫn rất lớn.

Nếu như có thể kết hợp giữa Traffic thật và một lượng Traffic ảo vừa đủ thì cũng sẽ giúp website tăng thứ hạng kết quả tìm kiếm từ các bộ máy tìm kiếm google.

 Lập chiến lược tăng traffic hiệu quả
Lập chiến lược tăng traffic hiệu quả

5/ Ảnh hưởng của traffic trong SEO

Như nói ở trên thì Traffic là một chỉ số quan trọng hàng đầu trong việc phản ánh các SEOer chính vì thể các SEOER không thể không biết tới sức ảnh hưởng traffic.

Microformats trong SEO là gì? Nó quan trọng như thế nào? Dotcomicide cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giải đáp vấn đề này.

Một số vai trò chủ yếu của traffic đối với website:

Tăng độ tin tưởng và độ phổ biến của người dùng với website khi được nhiều người biết đến.

Dễ dàng xây dựng thương hiệu riêng với website của mình trong lĩnh vực muốn kinh doanh.

Thấy được nhu cầu và sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của mình.

Traffic trong SEO là gì, là tiêu chí quan trọng trong việc SEO web giúp website của bạn lên top bảng tìm kiếm của Google.

 Tầm quan trọng của traffic trong seo
Tầm quan trọng của traffic trong seo

Nói chung, là một SEOER không những bạn cần phải biết Traffic trong SEO là gì mà còn phải biết tới mức độ quan trọng của nó để vận dụng trong quá trình SEO. Sau đó là giải quyết vấn đề làm thế nào để tăng traffic cho website, giải quyết được bài toán đó là website rất thuận lợi để lên top.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được các vấn đề liên quan đến Traffic trong SEO và có thêm được kiến thức hữu ích về SEO. Chúc các bạn thành công

Traffic là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến website và SEO
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *