Hướng dẫn thiết kế website bóng đá chuẩn Seo bằng Photoshop từ A-Z

Thiết kế website bóng đá online là kênh giúp người dùng có thể cập nhật các tin tức về bóng đá, tỷ số các trận bóng và thông tin về các giải đấu một cách nhanh chóng, chính xác và trực quan. Thiết kế website bóng đá online cũng mang lại nhiều lợi ích cho đơn vị sở hữu trang web.

Thiết kế web với photoshop và cách kiếm tiền từ công việc freelance chính là thiết kế một giao diện web chuyên nghiệp là công việc thiết yếu của một nhà thiết kế web.

Bạn không phải là một nhà thiết kế web bằng photoshop chuyên nghiệp và bạn muốn tự tay tạo cho mình một trang web bóng đá chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ hướng dẫn thiết kế web bằng photoshop bao gồm tất tần tật cách thiết kế web bằng Photoshop một cách chuyên nghiệp, hãy tham khảo bài viết này để tự tay tạo cho mình một trang web bóng đá.

thiết kế web với photoshop và cách kiếm tiền từ công việc freelance
Thiết kế web với photoshop và cách kiếm tiền từ công việc freelance

Bạn đã biết cách thiết kế website bóng đá online bằng công cụ photoshop chưa? Tìm hiểu thêm về bài viết những lỗi cần tránh khi thiết kế giao diện web bằng Photoshop để có một website hoàn chỉnh.

Vì sao nên thiết kế website bóng đá online?

Bên cạnh việc xem các trận đá bóng trực tiếp hoặc thông qua tivi, nhiều khán giả hiện nay còn có các nhu cầu khác như bình luận, tìm hiểu thông tin về giải đấu, cầu thủ, đội bóng… Và thiết kế website bóng đá online sẽ đáp ứng các mong muốn này của người dùng. 

Với hệ thống thông tin độc đáo, có thể được cập nhật liên tục hằng giờ, thậm chí từng giây, phút, thiết kế website bóng đá online giúp người xem cập nhật và trao đổi thông tin nhanh chóng, bên cạnh đó còn có thể gia nhập cộng đồng yêu bóng đá online trong khu vực.

Chức năng chính của một trang web bóng đá online

Module Tin tức: Cập nhật tin tức các giải đấu, đội bóng, thông tin thi đấu, soi kèo, các bài viết Admin có quyền thêm, sửa, xóa các đề mục con trong module tin tức.

Tích hợp video/media: Có thể tích hợp video từ nhiều nguồn, đặc biệt là Youtube để quản trị viên có thể cập nhật, đăng tải các video hữu ích về bóng đá cho người dùng.

thiết kế web bằng photoshop cs6
Thiết kế web bằng photoshop cs6

Thiết kế website với photoshop và cách kiếm tiền từ công việc freelance

Bước 1: Mockup

Trước khi bắt đầu thiết kế web với photoshop , bạn cần lên kế hoạch cho các yêu cầu, giao diện và chức năng. Sau đó, bạn phải sắp xếp các ý tưởng thành một layout phù hợp để thực hiện, Mockup và wireframe khá hữu ích trong việc tạo các layout linh hoạt.

Trong phần hướng dẫn này mockup và wireframe được đặt cùng các tone màu xám. Bằng cách này bạn có thể loại bỏ màu sắc trên nền, để tập trung vào layout và không bị rối mắt bởi các màu sắc khác nhau. Và bạn có thể tự do và điều chỉnh và sắp xếp mọi thứ. Một mockup có thể hiển thị các chi tiết như bạn muốn.

Bước 2: Thiết Lập Canvas

Bước tiếp theo là tạo một layout có chiều rộng 960 pixel, tạo một tài liệu mới có kích thước 1200 x 1500.

Bước 3: Tạo Header

Thực hiện theo các bước này để tạo header cho layout và tạo một khu vực có chiều cao 465 pixel.

Bước 4: Tạo Texture Và Pattern

Bước tiếp theo khi thiết kế web bằng photoshop bây giờ là tạo một checker pattern và áp dụng checker pattern này vào header. Chọn công cụ Pencil Tool và thiết thập kích thước brush thành 2 pixel và thêm 2 chấm vào 2 góc đối diện nhau như hình dưới đây. Bỏ background và chọn các dấu chấm này. Chọn Edit -Define Pattern.

Bước 5: Thêm Biểu Logotype

Quá trình hoàn tất background đã thực hiện được khá nhiều. Nhiệm vụ bây giờ của bạn là thêm logo type. Trước khi thực hiện điều này, thêm điểm nổi bật vào phía sau logo. Bạn chọn brush mềm có mã màu 19535a và thêm một điểm chấm.

hướng dẫn thiết kế web bằng photoshop
Thiết kế website nhận tiền online

Bước 6: Đường Dẫn

Thêm các link đường dẫn.

Bước 7: Content Slider

Bạn chọn một khu vực có kích thước 580 x 295 pixel.

Bước 8: Thêm các dòng chào mừng và miêu tả cho website của bạn

Thêm các dòng miêu tả và chào mừng trang web tại đây. Để gõ được tiếng Việt trong Photoshop có dấu rất đơn giản, chỉ cần cài đặt phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt và lựa chọn các kiểu font tiếng việt có dấu là xong, nếu chưa hiểu, các bạn tham khảo cách gõ tiếng Việt trong thiết kế web bằng Photoshop để biết cách thực hiện.

Bước 9: Hoàn Tất Header

Đến đây gần như đã sắp hoàn thành header. Để hoàn thành header cho website, bước cuối cùng là thêm hiệu ứng đổ bóng cho header. Tạo một bóng như hướng dẫn ở phần trên bằng cách sử dụng công cụ brush trong thiết kế web bằng photoshop.

Ngoài ra có rất nhiều cách để thiết kế một website hoàn chỉnh bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn thiết kế web bằng joomla để lựa chọn cho mình một cách thức tạo một website chuyên nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hướng dẫn thiết kế web bằng photoshop được người dùng tin tưởng tải về để sử dụng, song song với việc sử dụng phần mềm thiết kế web bằng photoshop thì các hình ảnh, chúng ta cần phải xử lý qua trên một công cụ chỉnh sửa ảnh khác, công cụ này lựa chọn là Photoshop.

Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn đọc thiết kế web với photoshop và cách kiếm tiền từ công việc freelance, tạo một giao diện web chuyên nghiệp bằng phần mềm thiết kế web Photoshop.

Để tạo nên 1 website hoàn chỉnh bạn có thể tổng hợp các kiến thức được chia sẻ từ bài viết này kết hợp với bài viết cách thiết kế web bằng WordPress. Điều này sẽ giúp bạn tự mình thiết kế một website tối ưu và rất đơn giản

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *