Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Joomla toàn tập từ A-Z

Thiết kế web bằng  Joomla toàn tập, Joomla là một mã nguồn CMS (Open Source Content Management Systems) hay được gọi là hệ thống quản trị nội dung mã nguồn mở. Khi thiết kế web bằng Joomla, nó sẽ giúp bạn tạo ra một trang Website chỉ cần vài bước đơn giản mà không cần am hiểu nhiều về lập trình Website.

Thiết kế web bằng Joomla toàn tập được xem là xu hướng trong thời gian gần đây, bởi vì là một trong những mã nguồn mà đa số được người dùng ưa chuộng bởi tính tiện dụng, đơn giản nhưng vẫn đủ tính năng giúp người dùng dễ dàng xây dựng website, dễ dàng quản trị , khả năng tùy chỉnh cao và không mất nhiều thời gian làm web. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn thiết kế web bằng Joomla toàn tập.

Bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng và thiết kế web bằng Joomla thông qua localhost được tạo ra từ XAMPP, WAMP,… hoặc từ các Hosting như HawkHost hoặc các từ các VPS của VULTR, Digitalocean,…

Có nên thiết kế website bằng Joomla

Nếu bạn thích sự đơn giản và nhẹ nhàng thì chắc chắn sẽ chọn WordPress để xây dựng website, nhưng như chúng tôi đã nói ở đầu bài thì mỗi mã nguồn đều có điểm mạnh và yếu khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn mã nguồn cho hợp lý.

Tham khảo thêm bài viết thiết kế web với Photoshop và cách kiếm tiền từ công việc Freelance

Chính vì vậy thiết kế web bằng Joomla ra đời sớm hơn các mã nguồn khác, tuy nhiên điểm trừ chính là trang quản trị bố trí quá phức tạp, gây khó khăn cho người sử dụng, nhiều lập trình viên cũng lắc đầu chào thua trước trang quản trị hầm hố này, hy vọng tương lai gần khi thiết kế web bằng Joomla toàn tập sẽ lắng nghe ý kiến của người sử dụng và cải thiện lại bố cục trang quản trị.

thiết kế web bằng joomla toàn tập
Nên thiết kế web bằng Joomla

Tại sao bạn nên sử dụng Joomla?

Thiết kế web bằng Joomla toàn tập để dễ dàng để cài đặt và thiết lập ngay cả khi bạn không phải là một người dùng cao cấp. Hiện nay, nhiều dịch vụ lưu trữ web cung cấp một nhấp chuột duy nhất để cài đặt Joomla trong vài phút.

Khi thiết kế web bằng Joomla là rất dễ sử dụng, như một nhà thiết kế web hoặc phát triển, bạn có thể nhanh chóng xây dựng các trang web cho khách hàng của bạn. Sau đó, với một số lượng tối thiểu của các hướng dẫn, bạn có thể trao quyền cho khách hàng của bạn dễ dàng quản lý các trang web riêng của họ.

Lựa chọn ngôn ngữ là bước quan trọng trong quá trình thiết kế web nhưng lựa chọn ngôn ngữ nào còn phụ thuộc vào yêu cầu và đặc tính của từng loại website. Website chỉ thực sự ổn định và phát triển nếu được viết trên một loại ngôn ngữ phù hợp. Tìm hiểu thêm bài viết thiết kế web bằng PHP và MYSQL

Hướng dẫn thiết kế web bằng joomla

Sau khi đã quản lý cơ bản administrator của Joomla được rồi thì các bạn tiến hành đến phần thiết kế template cho joomla của bạn. Để vào phần này bạn cần có các kiến thức cần chuẩn bị như:

✓          HTML và CSS cơ bản

✓         Lập trình php cơ bản

✓         Javascript và jQuery cơ bản

Thiết kế web bằng joomla là một giao diện mẫu được cài đặt trong joomla nó quy định cách hiển thị, trình bày ra trang chủ. Do đó, phần thiết kế template này rất quan trọng và đáng chú ý.

Thiết kế web bằng joomla

Ngoài ra có rất nhiều cách để thiết kế một website. Bạn có thể tìm hiểu cách thiết kế web với photoshop và cách kiếm tiền từ công việc Freelance

Để tạo Website cài đặt bằng Joomla cần những gì

  1. Bộ cài đặt Joomla. Bạn có thể download bộ mã nguồn Joomla.
  2. Phần mềm tạo Web Server như: Xampp, Vertrigo, Wamp… nếu cài đặt trên Localhost
  3. Hosting Linux nếu bạn muốn cài đặt online trên mạng Internet để làm blog cá nhân hoặc trang bán hàng,…

Bạn không phải tốn nhiều thời gian cho việc thiết kế một trang web, với bài hướng dẫn thiết kế web bằng Joomla này, bạn sẽ có 1 trang web do mình thiết kế trong thời gian ngắn nhất.

Bạn đã biết cách thiết kế một trang web bằng Joomla? Tham khảo thêm các bài viết chi tiết về thiết kế web chuẩn seo với joomla để hoàn chỉnh website của mình nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *