Công nghệ thiết kế web 3D là gì? Tầm quan trọng của nó đối với SEO

Thiết kế Website 3D đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, tuy nhiên đối với Việt Nam. Đây là một công nghệ còn khá mới với người dùng. Vậy thế nào là web 3D và nó có vai trò gì đối với SEO, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Định nghĩa Web 3D?

Website 3D là thiết kế tạo cảm giác chân thực cho người dùng. Khi bạn nhìn vào giao diện có cảm giác về chiều sâu và có thể tương tác được với website. Nói rõ hơn, Website 3D là website được thiết kế theo mô hình 3D. Nó giúp website có thể tương tác với người dùng tốt hơn, thật hơn.

Bên cạnh các web 3D, các bạn cũng có thể tìm hiểu về những web trên nền tảng miễn phí. Qua bài viết Hướng dẫn thiết kế Web miễn phí, mọi người sẽ biết và tự tạo cho mình một trang cho chính bản thân mình

Thiết kế website 3D
Thiết kế website 3D

Hiện nay, công nghệ website 3D phát triển mạnh ở các nước tiên tiến và đã bắt đầu được tiếp cận tại Việt Nam. Đầu những năm 2013, một số đơn vị ở Việt Nam đã có công nghệ thiết kế Website 3D. Mang lại kết quả khả quan cho thị trường thiết kế Web trong nước.

Công nghệ 3D đã tiếp xúc tới người dùng và được người dùng chào đón. Ví dụ như tivi 3D, màn hình 3D, vẽ tranh 3D và cũng không thể thiếu thiết kế website 3D.

Xem thêm bài viết “Top các website bóng đá được thiết kế đẹp nhất dễ dàng lên Top” để lựa chọn được những trang web thiết kế đẹp bạn nhé. Truy cập vào trang dotcomicide.com để tìm hiểu thêm thông tin

Thiết kế website 3D (Ảnh minh họa)
Thiết kế website 3D (Ảnh minh họa)

Website 3D có 2 nhóm chính:

  • Website 3D Workstation: Ở loại web này người dùng phải tải client theo dạng phần mềm như client riêng cho game online. Chỉ có vậy mới có thể sử dụng được website 3D.
  • Website 3D tích hợp luôn trên nền tảng website thông thường và không cần cài đặt. Web này sẽ tiện lợi cho người dùng và mang lại hiệu quả cao.

Tầm quan trọng của website 3D đối với SEO?

Hãy tưởng tượng khi bạn vào một website trưng bày sản phẩm. Thay vì chỉ nhìn thấy các hình ảnh, câu từ đơn điệu thì bạn thể chiêm ngưỡng một thiết kế website 3D sống động. Với 360 độ không gian căn phòng, showroom thiết kế với hình ảnh trung thực. Nó mang cảm giác như thể bạn đang bước vào chính căn phòng vậy.

Xem thêm giáo trình dạy thiết kế web bán hàng bằng PHP cho người mới bắt đầu nào!

Một số Website 3D
Một số Website 3D

Hiện tại, các doanh nghiệp ý thức về giá trị thị trường internet màu mỡ như thế nào. Ngành SEO ngày càng phát triển và các website ngày càng cạnh tranh dữ dội.

Trong tương lai, nếu bạn muốn website của bạn trở nên giá trị, thu hút khách hàng tốt. Hãy đầu tư vào tính năng trải nghiệm tương tác với người sử dụng. Tính năng tương tác trình diễn 3D được dự đoán sẽ trở thành xu hướng.

Làm thế nào để thiết kế được một web xem bóng đá trực tuyến tốt nhất? Dotcomicide hướng dẫn bạn cách thiết kế web đầy đủ và chi tiết nhất.

Thứ 2, ngoài việc cung cấp một website 3D với hình ảnh sống động, mang tính tương tác chân thật. Nó còn cho người dùng biết sự đầu tư nghiêm túc, chuyên nghiệp của bạn với sản phẩm, với khách hàng.

Công nghệ thiết kế website 3D phù hợp với những ngành nghề cần không gian trưng bày đến khách hàng. Cụ thể là:

  • Khách sạn

Bạn có thể chiêm ngưỡng không gian tiền sảnh sang trọng, đẳng cấp. Hơn nữa có thể xem không gian từng phòng kèm chức năng đặt phòng. Còn gì tốt hơn nếu khách hàng được trải nghiệm thực tế ngay cả khi họ chưa đến khách sạn của bạn.

  • Bất động sản

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có web 3D để khách xem toàn bộ khung cảnh của căn hộ. Cùng với nội thất chung cư một cách sống động. Chắc chắn khách hàng sẽ lưu lại website của bạn lâu hơn các đối thủ khác.

Header của một trang Web là rất quan trọng. Vậy nên, học cách thiết kế Header cho Web là điều cần thiết không chỉ cho người mới học SEO mà kể cả các dân SEO chuyên nghiệp cũng cần nắm vững

Khi các website với hình ảnh 2D tràn ngập mọi nơi. Việc thiết kế website 3D sẽ gây được ấn tượng khó quên với khách hàng. Đây sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *