Cách thiết kế header độc đáo và hấp dẫn cho website

Thiết kế header cho web là một trong những công việc của các chuyên gia thiết kế. Bài viết sau chúng tôi sẽ mang tới những mẫu header website tuyệt vời, ấn tượng, tạo hứng thú cho người dùng.

Hiện nay, nhờ vào sự phát triển của HTML và CSS. Chúng ta giờ đây có rất nhiều thiết kế header để tham khảo và lựa chọn. Điều đầu tiên, bạn cần bắt tay vào việc ghi chú những điều cần làm với thiết kế header. Mặt khác bạn cũng cần chú ý đến từng chi tiết một trên header đó.

1.  BOOKMYSHOW CAREER

Khi thiết kế header cho web, thì đây sẽ là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Khi bạn di chuột qua những hộp ảnh. Người xem sẽ nhận được các thông điệp trong hộp chữ và mang lại nhiều thông tin liên quan đến bức ảnh đó.

Header này hoạt động rất tốt trên website của bạn. Phần header chưa trọn vẹn từ khóa nổi bật mà bạn muốn khách ghé thăm đều nhìn thấy.

Thiết kế database cho web bán hàng là việc khá phức tạp. Dotcomicide hướng dẫn bạn tạo được một database chuẩn chỉ với 7 bước đơn giản, xem ngay nhé.

Thiết kế header cho web - mẫu BOOKMYSHOW CAREER
Thiết kế header cho web – mẫu BOOKMYSHOW CAREER

     2. MUNCHERY

Kiểu bố cục header này là một trong những cách làm được rất nhiều người tin dùng. Nó thân thiện với cả người dùng và người thiết kế web bởi nó có nút call to action.

Để tối ưu nhất với người dùng thì bạn cần hoàn thiện website của mình sao cho thân thiện với cả thiết bị điện thoại. Cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn thiết kế Web Mobile chuẩn SEO, dễ lên top

Bạn cũng sẽ nắm được ý tưởng của cả website truyền thông điệp gì. Vì vậy, khi bạn bán bất kỳ thứ gì trên internet hay muốn người xem có tương tác nào đó. Thì kiểu bố cục header theo kiểu Munchery sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Làm màu cho website

3. COINBASE

Một lựa chọn khác khi bạn thiết kế header cho web đó là Coinbase. Ảnh nền sẽ được làm mờ với tông màu nhạt. Tạo được sự tương phản hoàn hảo cho header của bạn giữa chữ màu trắc mà một form đăng ký ở phía trên.

 Khi nhìn vào website bạn sẽ thấy mọi thứ đều rất đơn giản, đẹp mắt và toát lên vẻ chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn thiết kế website công nghệ thì đây chính là header phù hợp dành cho bạn.

Xem thêm bài viết “Các website bóng đá được thiết kế đẹp nhất dễ dàng lên Top” để chọn cho mình những trang web thiết kế đẹp nhất nhé.

Thiết kế header cho web - mẫu Coinbase
Thiết kế header cho web – mẫu Coinbase

4. SLACK

Slack là một thiết kế website tối giản. Nó không giống với những website mà chúng tôi giới thiệu ở trên.

Slack có bố cục đặc biệt vô cùng chuẩn từ ảnh chụp màn hình phía trên. Từ đó có thể thấy nút call to action phối hợp ăn ý với một đoạn giới thiệu về Slack. Website này vô cùng thân thiện và dễ dùng. Vì vậy nếu bạn theo chủ nghĩa đơn giản thì đây là một kiểu trang web tuyệt vời.

Chuyên mục Bóng đá: Liệu con trai của Messi có muốn nối nghiệp cha mình hay không?

Thiết kế header cho web - mẫu Slack
Thiết kế header cho web – mẫu Slack

5. TELEGRAM MESSENGER

Nếu bạn muốn thiết kế header cho web theo phong cách hơi lạ mắt với phần tóm tắt tin tức nổi bật ở phía bên phải. Các header là một thiết kế rất gọn gàng và sáng sủa. Khi sử dụng kiểu thiết kế này thì không khó để nhận ra chủ đề của website nếu nhìn vào điện thoại thông minh được minh họa ở header.

Thiết kế header cho web - mẫu Telegram Messenger
Thiết kế header cho web – mẫu Telegram Messenger

6. FLOW

Header của thiết kế website này tận dụng triệt để khoảng trắng. Điều này làm nổi bật slogan và các nút call to action của mình. Phần hình minh họa cũng phần nào nói lên thông điệp mà website này muốn truyền tải về tinh thần làm việc của mình. Đây có thể xem là một thiết kế web sáng sủa và chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm cách thiết kế Website 3D chuẩn SEO tại đây.

Thiết kế header cho web - mẫu Flow
Thiết kế header cho web – mẫu Flow

Trên đây là một số cách thiết kế header cho web mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sẽ có một trang web đẹp mắt, hấp dẫn người dùng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *