Thẻ Alt trong SEO là gì? Nó có vai trò gì đối với SEO

Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách sử dụng thẻ alt trong SEO cho hình ảnh bất kỳ. Khi gắn thẻ ALT cho hình ảnh sẽ thu hút nhiều người tiếp cận với web quý khách hơn thông qua các công cụ tìm kiếm hình ảnh như google.

1. Thẻ Alt được hiểu thế nào

Thẻ alt là một đoạn văn bản ngắn được sử dụng để mô tả về mặt nội dung cho một hình ảnh nào đó. Với thẻ alt trong SEO đôi khi vì một lý do nào đó mà hình ảnh khi được đăng tải lên web không thể hiển thị, tuy nhiên nhờ vào thẻ thuộc tính ảnh này người dùng cũng sẽ phần nào đó xác định được nội dung của bức ảnh.

Đọc thêm: Đám cưới Messi – Lung linh như truyện cổ tích giữa đời thực

Tối ưu thẻ alt trong SEO giúp google hiểu nội dung ảnh
Tối ưu thẻ alt trong SEO giúp google hiểu nội dung ảnh 

2. Tầm quan trọng của thẻ Alt trong SEO

Việc thêm thẻ alt trong SEO  khiến cho google có thể hiểu được nội dung của hình ảnh mà bạn muốn nhắc tới. Khi bạn đặt mô tả trùng khớp với từ khóa tìm kiếm của người dùng. Thì người dùng sẽ nhìn thấy nội dung trang web của bạn.

Đối với các loại dịch vụ mà bạn chưa từng tiếp cận thì việc xây dựng bảng cách tính giá SEO gặp càng nhiều khó khăn. dotcomicide mách bạn cách tính chính xác và dễ dàng nhất nhé.

Người dùng vẫn có thể hiểu được nội dung của bức ảnh ngay cả khi vì những lý do gì đó mà bức ảnh không thể hiển thị. Hiểu đơn giản là Alt vừa có vai trò giải thích cho nội dung của bức ảnh vừa để người dùng có thể hiểu được nội dung được nhắc đến trong bức ảnh ngay cả khi nó bị lỗi.

Hình ảnh chỉ có tác dụng trang trí cho trang web của bạn nếu như bạn không gắn thẻ Alt trên ảnh. Việc đó đồng nghĩa là google không thấy nó, và việc nó tồn tại trên google cũng không được công nhận.

Nếu không gắn thẻ Alt thì có nghĩa là bạn đã bỏ qua việc SEO bài viết của bạn bằng hình ảnh. Và sẽ không có nhiều người dùng tìm thấy website của bạn nhờ vào hình ảnh.

Thẻ Alt ra đời và giải quyết phần còn lại mà Google chưa bắt kịp
Thẻ Alt ra đời và giải quyết phần còn lại mà Google chưa bắt kịp

3. Cách viết thẻ ALT chuẩn SEO

Chúng ta đã biết được vai trò của thẻ Alt đối với SEO là để người dùng tìm thấy được bài viết của bạn qua hình ảnh, nhờ google đọc được được nội dung bức ảnh thông qua “công cụ dịch” là thẻ Alt. Vì thế bạn nên lưu ý khi bắt đầu thẻ alt trong SEO  là bạn cần phải chèn từ khóa vào. Việc bạn không chèn từ khóa cho thẻ Alt tức là hình ảnh cũng trở nên bị vô nghĩa với công cụ tìm kiếm của google.

Nhân viên SEO là gì? cùng tìm hiểu các thông tin cơ bản về SEO qua bài viết “SEO là gì? Những sai lầm khi làm SEO mà bạn dễ mắc phải”.

Cách viết thẻ alt trong SEO cho hình ảnh vô cùng đơn giản. Vị trí chính xác để gắn thẻ Alt đó là phần văn bản thay thế khi bạn thực hiện thêm ảnh cho bài viết.

Việc thêm thẻ Alt tuy đơn giản nhưng nó lại rất có ý nghĩa cho SEO. Trong quá trình tối ưu SEO onpage thì những người làm SEO không bao giờ có thể quên việc viết thẻ Alt.

Thẻ alt đóng vai trò quan trọng trong quá trình tối ưu SEO onpage
Thẻ alt đóng vai trò quan trọng trong quá trình tối ưu SEO onpage

Qua những kiến thức SEO trên rất mong các bạn sẽ có thêm một phần nào kiến thức về thẻ alt trong SEO, từ đó có thể áp dụng hợp lý trong nội dung bài viết mình để thành công hơn trong lĩnh vực SEO.  

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *