SEO và Google Adword – những ưu và nhược điểm của hai hình thức

Các doanh nghiệp để quảng bá được sản phẩm và thương hiệu của công ty mình cần phải thông qua hình thức marketing – quảng cáo. SEO và Google Adword hiện nay đang là 2 hình thức marketing được nhiều công ty sử dụng. Hãy cùng bài viết dưới đây so sánh SEO và google adwords để lựa chọn hình thức marketing phù hợp.

1/ Định nghĩa

so sánh seo và google adwords - Nên lựa chọn hình thức nào để quảng cáo
so sánh SEO và Google adwords – Nên lựa chọn hình thức nào để quảng cáo

SEO là phương pháp tập trung phát triển nội dung của các trang web sao cho thật chất lượng, để đáp ứng được các yêu cầu của công cụ tìm kiếm trên mạng internet. Quá trình bạn tiến hành SEO website sẽ giúp bạn có thứ hạng cao hơn trong phần kết quả của quá trình tìm kiếm tự nhiên. 

Liệu seo và awords có thể áp dụng trong ép cọc bê tông không? bất kì ngành nghề lúc seo hầu như đều phải phải seo mũ xám. Khi  mà bạn đã đi backlink là seo mũ đen không chính thống rôi.

Tuy nhiên trước đó bạn phải tối ưu hóa tất cả những yếu tố từ khóa trong bài viết trên website của bạn, xây dựng những liên kết chất lượng. Nếu bạn làm tốt việc này, công cụ tìm kiếm sẽ nhận diện được trang web của bạn, ưu tiên nó hơn và đặt nó vào những vị trí cao hơn trong khung kết quả tìm kiếm.

Seo mũ đen giúp cho website của bạn nhanh chóng tăng thứ hạng trên danh sách các trang tìm kiếm.Vậy SEO mũ đen là gì? xem thêm bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn nên so sánh seo và google adwords trước khi lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp
Bạn nên so sánh SEO và google adwords trước khi lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp

Google Adwords cũng là một trong những phương pháp Internet Marketing. Với Google Adwords, bạn sẽ đăng quảng cáo của mình khi có truy vấn tìm kiếm liên quan đến website của bạn.

Người tìm kiếm trên Google sau đó sẽ click chuột vào quảng cáo của bạn và chuyển link đến website của bạn. Và mỗi khi có người click vào quảng cáo bạn sẽ phải trả tiền cho Google vì Google Adwords hoạt động theo hình thức trả tiền cho mỗi cú nhấp chuột.

2/ So sánh SEO Google Adword

Thời gian

Về thời gian thì Google Adwords có ưu thế hơn SEO, bởi nếu bạn SEO thì từ khi lên ý tưởng, lập bảng từ khóa đến thiết kế website và SEO được những từ khóa có độ cạnh trung bình lên TOP cũng đã mất khoảng tầm 3 tháng, còn các từ khóa khó có độ cạnh tranh cao thì có thể còn lâu hơn nữa.

Còn với Adwords thì bạn chỉ cần có một trang web, đôi khi chỉ là một landing page là bạn đã có thể bắt đầu rồi.

Bạn có biết Đội hình Juventus 2018 cho mùa giải mới có những cầu thủ nào với những năm trước

Google Adwords cũng là một trong những phương pháp Internet Marketing
Google Adwords cũng là một trong những phương pháp Internet Marketing

Với vài thao tác click chuột, tối ưu giá thầu, tối ưu trang đích là website của bạn đã lên TOP đầu tiên kể cả với những từ khóa khó.

Nói đến các trường phái SEO thì không thể thiếu SEO phủi. Cùng dotcomicide tìm hiểu khái niệm và những lưu ý khi sử dụng seo phủi nhé.

Chi phí

Tùy thuộc vào từng dự án và trên thực tế thì SEO cũng khá tốn kém vì bạn sẽ phải đầu tư vào hệ thống website, vệ tinh, người viết bài và vấn đề  trả lương cho nhân viên,…. và cũng sau quá trình đó cũng chưa chắc bạn được lên top đầu luôn bởi vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Hiệu quả

Đối với SEO thì bạn cần phải có một khoảng thời gian nhất định trước khi từ khóa của bạn có thể lên TOP và bán được hàng thông qua các từ khóa đó. Còn về Google Adwords thì bạn chỉ cần trả tiền cho Google và nếu giá thầu của bạn đủ lớn là bạn có thể lên TOP và bán được hàng ngay khi khách hàng họ tìm kiếm.

Trên đây là một số so sánh seo và google adwords và những đánh giá nhận định về hai hình thức marketing phổ biến hiện nay để bạn có những cái nhìn tổng quan, tin tức SEO hữu ích và đưa ra những chiến lược marketing phù hợp với doanh nghiệp mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *