SEO title là gì? Cách để viết thẻ tiêu đề tăng lượt click vào trang

Việc tiếp cận người dùng từ các trang tìm kiếm như mạng xã hội và duyệt trình web thì việc viết tiêu đề cho trang là vô cùng quan trọng. Tiêu đề là yếu tố có thu hút được người dùng vào trong trang hay không.

Tuy vậy nhưng nó lại chưa được nhiều người quan tâm đúng mức và cũng có thể là không nhận biết được tầm quan trọng của nó.  Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về SEO title là gì.

Bạn đã biết về thẻ title?

Tag HTML dùng để xác định được tiêu đề của một trang web người ta gọi đấy là title tag. Thẻ tiêu đề xuất hiện ở trên các công cụ tìm kiếm của trang kết quả. Một mô tả chính xác và chất lượng về nội dung trang web được coi là thẻ tiêu đề của trang.

Thẻ tiêu đề quyết định người dùng có truy vào trang web của bạn hay không.  Thẻ tiêu đề nên chứa những cụm từ quan trọng để cho công cụ tìm kiếm có thể xác định được chính xác chủ đề mà trang của bạn đang đề cập đến.

Chú ý: Không được nhầm lẫn giữa tiêu đề được để ở vị trí Heading(H1) và SEO Title là gì.

SEO onpage và offpage là gì? Xem thêm bài viết của dotcomicide để hiểu rõ và biết cách phân biệt chúng nhé.

Titles SEO là gì?
Titles SEO là gì?

Lý do thẻ Title quan trọng

Trang của bạn muốn biết các công cụ có thể hiểu được hay không là nhờ ở tiêu đề. Và gây ấn tượng cho người dùng ngay ở trang tìm kiếm ở các trang mạng xã hội hay những trình duyệt web.

Tin Bóng đá: Khám phá tổng tài sản của Ronaldo đang sở hữu ở thời điểm hiện tại

Title tag đóng vai trò gì trong SEO?
Title tag đóng vai trò gì trong SEO?

Cách tăng tỷ lệ click CTR nhờ vào cách viết của thẻ tiêu đề

Đảm bảo độ dài tiêu đề của bạn. Việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong SEO sẽ không mang lại hiệu quả. Dù Google không có thuật thuấn nào để dành hình phạt cho những tiêu đề dài, nhưng bạn sẽ gặp một số vấn đề khi có ý định nhồi nhét tiêu đề bài viết của mình. Mỗi trang nên cung cấp chỉ một tiêu đề duy nhất.

Không nên để những tiêu đề mặc định như trang chủ hay là trang mới, chính điều này sẽ khiến google cho là bạn copy nội dung của những trang web khác. Nên đặt từ khóa ngay từ đầu tiêu đề.

Việc để từ khóa ở ngay gần đầu tiều để sẻ ảnh hưởng đến thứ hạng mà google xếp hạng. Hãy dùng những cụm từ thật độc đáo để cho nó xuất hiện ngay ở đầu của trang.

Sử dụng luôn thương hiệu của chính bạn

Khi bạn đã là 1 thương hiệu mạnh và có tiếng thì việc tăng tỷ lệ nhấp chuột khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt nó vào ngay tiêu đề. Nên đặt tên thương hiệu ở cuối tiêu đề của SEO title là gì.

Một bản kế hoạch SEO chi tiết và tổng thể giúp cho hiệu quả đạt được cao hơn nhiều lần. Cùng xem hướng dẫn cách lên kế hoạch SEO cụ thể nhé.

 Tối ưu Title tag
Tối ưu Title tag

Viết cho khách hàng của bạn

Việc thu hút những click từ khách hàng truy cập được nhắm mục tiêu, những người dùng có thể tìm thấy được nội dung là điều đầu đầu tiên mà bạn cần phải chú ý đến đến. Bạn phải đặt mình vào vị trí của người sử dụng để viết những tiêu đề ngoài việc sử dụng từ khóa cũng như tối ưu nó.

Đôi khi tiêu đề của bạn sẽ bị Google hiển thị không khớp. Lý do dẫn đến tình trạng đấy là bạn đã nhồi nhét từ khóa, cũng có thể là do tiêu đề của bạn khớp với những truy vấn, hay do bạn đã có thay thế, danh sách DMOZ cũ…

Ở bài viết này chúng ta đã hiểu rõ hơn về SEO title là gì, và biết được vai trò của nó quan trọng như thế nào đối với SEO. Với những chia sẻ ở trên thì hy vọng bạn sẽ tạo cho website của bạn một tiêu đề có khả năng thu hút nhiều người truy cập và có thêm hiểu biết về SEO nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *