SEO onpage và offpage là gì? Phân biệt giữa chúng như thế nào

Một chiến lược SEO thích hợp sử dụng các phương pháp cả trong trang web và ngoài trang web. Theo dõi nội dung sau để biết SEO offpage, SEO onpage là gì, cùng những sự khác biệt giữa chúng.

1. Giới thiệu SEO Onpage và SEO Offpage

SEO OnPage là gì, Để có thể tạo được điều kiện xếp hạng cao hơn thì SEO Onpage mô tả các thao tác mà bạn đã thực hiện trực tiếp lên website của bạn. Còn về SEO OffPage. Nó liên quan đến những thứ bên trong của bạn, những diễn biến mà bạn thực hiện trong quá trình SEO.

Vậy bạn đã biết SEO OnPage và SEO OffPage là gì? Nhưng sự khác biệt của chúng chính là: Với SEO OnPage bạn hoàn toàn kiểm soát nó nhưng lại không thể làm như vậy với SEO OffPage.

Những điểm khác nhau giữa Onpage và OffPage SEO
Những điểm khác nhau giữa Onpage và OffPage SEO

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO OnPage

  • Chất lượng website

Số lượng người truy cập vào trang web phản ánh thứ hạng của trang trên công cụ tìm kiếm google. Muốn có thứ hạng cao thì nội dung phải có chất lượng.

  • Chất lượng của từ khóa

Những thông tin người dùng cần và nhập vào ô tìm kiếm của google thì trang web bạn phải được đề cập đến, đó là từ khóa. Hãy chắc chắn rằng nội dung có chứa những từ khóa mà bạn đang cố xếp hạng cho nó có chất lượng và liên quan đến những gì người tìm kiếm cần.

  • Tính liên quan

Nội dung của trang cần được làm mới và có tính liên quan với những từ khóa mà bạn đang hướng đến. Nó cũng cần liên quan đến cho thời gian hiện tại.

  • Sắp xếp trong trang

SEO OnPage là gì? Thực hành rộng rãi nhất là các thẻ HTML vì trên trang web chúng không trực tiếp hiển thị. Bạn sẽ dễ dàng thu thu thập những dữ liệu cho trang web của bạn và nhận thông tin về nó. Nhờ thế mà người dùng có thể cải thiện thứ tự xếp hạng của trang web.

  • Yếu tố URL

Để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng thu thập thông tin từ trang này qua trang khác ở website của bạn mà không gặp phải tình trạng thì cần có cấu trúc URL. Nó giúp người sử dụng chuyển hướng hiệu quả hơn.

  • Liên kết bên trong

Hay còn gọi là liên kết nội bộ. Những liên kết này có liên quan đến trang của bạn. Điều này giúp cho những thông tin của trang web của bạn được tìm kiếm dễ dàng hơn, và cung giữ chân người sử dụng ở lại.

  • Hiệu suất Trang

SEO onpage là gì, Một yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng của trang nữa đó chính là hiệu suất trang. Nếu việc tải mất quá nhiều thời gian để tải và hiển thị trên các thiết bị di động không được chính xác, điều đấy sẽ khiến cho người dùng khó chịu và thoát ra ngay. Ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của trang.

SEO onpage sao cho hiệu quả
SEO onpage sao cho hiệu quả

3. Các yếu tố xếp hạng SEO OffPage

  • Những liên kết trả về : Những backlink trỏ đến trang web của bạn là những yếu tố quan trọng trong thứ tự xếp hạng ngoại trang.
  • Những ảnh hưởng tên miền

Một yếu tố khác ở trong SEO OffPage khác nữa đó chính là quyền hạn tên miền, nó ít nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Các công cụ tìm kiếm có thể nhờ cơ quan quản lý tên miền mà xác định được việc họ có thể tin tưởng bạn.

Kỹ năng để SEO offpage
Kỹ năng để SEO offpage

Sự phát triển kinh doanh phụ thuộc nhiều vào công cụ tìm kiếm và lượng truy cập không mất tiền , vì thường thì để tìm ra được bạn các đối tượng thường phải dùng đến các công cụ tìm kiếm. Thực hiện cả SEO OnPage là gì và SEO OffPage nhằm tìm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho website của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *