SEO mũ đen là gì? Những lỗi cần tránh khi sử dụng seo mũ đen

SEO được xem là một trong những công cụ đắc lực để tăng thứ hạng cho các website trên các công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, seo cũng là một trong những nghề rất phát triển và có tương lai rộng mở. Dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu một trong hai trường phái đó chính là seo mũ đen.

1/ SEO mũ đen có những đặc điểm gì nổi bật ?

SEO mũ đen (Blackhat SEO) là tổ hợp một hay nhiều thủ thuật kết hợp lại với nhau để qua mặt Search Engine nhằm mục đích lên Top một cách nhanh chóng và thách thức mọi sự rủi ro sau này. Chính vì vậy, Seo mũ đen ngày càng được các đơn vị sử dụng nhiều hơn với những ưu điểm và lợi thế mà nó đang mang lại.

Khám phá áo đấu Juventus 2018 sân nhà và sân khách có gì mới so với những năm trước đây

SEO mũ đen có những đặc điểm nổi bật như :

Có khả năng phá vỡ các quy tắc và các luật lệ trong công cụ tìm kiếm. Đây là điểm nổi bật đầu tiên, đáng nói nhất mà trường phái Seo này thể hiện.

Thường không chú ý đến cách trình bày nội dung theo hình thức trực quan hay không trực quan mà nó chỉ có giá trị đối với người dùng công cụ tìm kiếm.

Bạn đã biết cách soạn thảo một hợp đồng SEO đúng chuẩn chưa? Dotcomicide mách bạn những mẫu hợp đồng SEO website chuyên nghiệp nhất.

Seo mũ đen
SEO mũ đen

Tuy nhiên, những thủ thuật SEO mũ đen thực sự có tác dụng trong việc giúp tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm ngắn hạn. Chính vì vậy nếu các seo mũ đen của bạn bị các công cụ tìm kiếm phát hiện là đã sử dụng các phương pháp này thì nguy cơ cao nhất đó là bạn sẽ bị cấm xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

2/ Khi sử dụng SEO mũ đen cần lưu ý những điểm sau

Bản sao trang web

Không ít những quản trị web đã sử dụng cách phát triển tạo các trang web bản sao từ những trang web ban đầu mà không hề kiểm tra sự trùng lặp về nội dung. Chính vì vậy, khi làm SEO mũ đen bạn cũng cần lưu ý điều này.

Hãy làm một người seo thông minh
Hãy làm một người SEO thông minh

Nội dung văn bản ẩn

Đây là loại văn bản chỉ hiển thị đối với bộ máy tìm kiếm. Thường thì nội dung đoạn văn bản này sẽ sử dụng màu chữ trùng với màu nền của trang nên nó rất dễ qua mắt người dùng. Vì vậy, nếu là một Seoer chuyên nghiệp thì bạn phải nắm bắt được điều này.

Link farms

Sử dụng link để liên kết với website trong bài viết cũng là một yếu tố quan trọng trong SEO mũ đen Có khá nhiều những đơn vị dồi dào tài nguyên, không ngần ngại thẳng tay tạo ra vô số đường link farms để tăng lượt truy cập cho web. Tuy nhiên, điều này thực sự là không nên vì nếu quá lạm dụng điều đó sẽ gây những phản ứng ngược chiều so với mục đích ban đầu của những nhà quản trị web.

SEO và google adwords có những ưu điểm và hạn chế gì? Xem thêm bài viết để so sánh SEO và Google Adwords nhé.

Bên cạnh đó, việc làm này còn làm giảm uy tín của trang web mà bạn đang tạo ra. Chính vì vậy, hãy làm seo một cách nghiêm túc nhất thì chắc chắn kết quả như bạn mong muốn sẽ đến.

Mức độ hữu ích của seo mũ đen mang lại
Mức độ hữu ích của seo mũ đen mang lại

Seo mũ đen sẽ giúp cho website của bạn nhanh chóng tăng thứ hạng trên danh sách các trang tìm kiếm. Chính vì vậy khi sử dụng seo trường phái này bạn nên lưu ý những điều đã đưa ra ở trên để có được hiệu quả seo tốt nhất và có thêm những tin tức hay về SEO nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *