Toàn tập tài liệu thiết kế web chuyên nghiệp dễ lên Top

Muốn đưa website lên Top google thì có rất nhiều việc bạn phải làm. Theo sách thiết kế web siêu tốc thì việc đầu tiên là bạn cần phải là tối ưu website SEO onpage trước khi chuyển sang offpage giúp bạn đưa từ khóa lên TOP dễ dàng. Để làm được điều đó hãy đọc bài viết sau đây.

Toàn tập thiết kế web chuyên nghiệp
Toàn tập thiết kế web chuyên nghiệp

1/ SEO Cấu trúc bài viết

Cấu trúc bài viết như xây một ngôi nhà, bạn cần cung cho nó một bố cục rõ ràng sạch đẹp phục vụ người dùng là mục đích cuối cùng của bạn. Như  sách thiết kế web siêu tốc thì ngoài ra bố cục nội dung là cách những con Spider tìm kiếm chọn lọc các thuật toán xếp hạng.

Nếu biết nắm bắt phương pháp xếp hạng nội dung thì việc xếp hạng từ khóa sẽ trở nên dễ dàng hơn sau công tác Offpage và đẩy like mạng xã hội.

Xem thêm bài viết chia sẻ về Html5 và css3: thiết kế trang web thích ứng giàu tính năng để có thêm kỹ năng về thiết kế Website bạn nhé.

2/ Từ khóa

Các con bọ tìm kiếm luôn luôn sẽ phải xếp hạng nội dung chứa từ khóa trong title để xếp hạng nội dung trang web của bạn.

Cùng giải trí để chiêm ngưỡng với những kiểu tóc Ronaldo – Chàng cầu thủ điệu nhất làng bóng đá

Nếu một website có title là “Giáo trình thiết kế web toàn tập”mà nội dung không có một từ nào liên quan đến thì việc xếp hạng TOP Google cũng chỉ là một sự nhầm lẫn trong thuật toán. Chắc chắn bạn nên phải lưu tâm đến điều này.

3/ Mật độ từ khóa

Một bài viết với từ khóa cạnh tranh trung bình hoặc cao nên có số lượng từ vào khoảng 1500 từ. Với từ khóa cạnh tranh thấp tối thiểu nên có 500 từ trong trang web. Tổng số từ trong một trang phải đảm bảo có nội dung cho các thuật toán xếp hạng của Google.

Nhồi nhét từ khóa hiện nay không còn là tiêu điểm trong SEO mà Google nhấn mạnh chất lượng nội dung hơn.

Có thể bạn chưa biết Cách thiết kế Web xem bóng đá trực tuyến tốt nhất, chuẩn SEO nhất hiện nay

4/ Nổi bật từ khóa muốn SEO

Sử dụng bôi đậm, in nghiêng hoặc gạch chân những gì liên quan đến từ khóa bạn muốn SEO. Đó là cách nhắc nhở khóe các SE rằng bạn muốn nhấn mạnh đến chỗ đó và nó phải ghi vào.

5/ Nội dung thân thiện với Google

Đừng đưa nội dung của bạn vào những thứ như vậy, vì Google sẽ bỏ qua ngay.  Sách thiết kế web siêu tốc khuyên bạn hạn chế tối đa việc sử dụng Flash cũng như các JavaScript, chúng có rất nhiều cái hay nhưng cũng bất cập nhiều điều.

6/ SEO hình ảnh kèm từ khóa

Nếu SEO hình ảnh tốt bạn sẽ nhận được một lượng truy cập lớn từ nó. Đặc biệt các bạn làm trang web hình ảnh càng phải làm thao tác SEO. Ngoài ra còn giúp bạn lặp lại từ khóa một cách hợp lý cho nội dung.

Bạn gõ thử từ khóa “thiết kế web siêu tốc pdf” vào tìm kiếm hình ảnh Google, tìm thấy mấy cái của mình đó. Bên cạnh nó luôn có title của bài viết, đó là nguồn traffic cho những visitor cần tìm kiếm thông tin thực sự nào đó.

7/ Nội dung nên chứa link nội bộ hoặc out link

Các internal link có giá trị giúp bạn điều hướng người dùng truy cập sâu thêm vào website và làm giảm tỷ lệ Bounce Rate, tăng pageviews và tăng time on site.

Việc đưa các out link vào bài viết đòi hỏi một tính toán thật cẩn thận, không nên kết nối với các website chất lượng kém theo đó sẽ làm giảm đi mất điểm trang web của chính bạn.

Bạn biết bao nhiêu trang web thiết kế Poster online? dotcomicide cung cấp cho bạn danh sách những trang tạo poster miễn phí và hiệu quả nhất.

8/ Tối ưu bố cục để thân thiện cho SEO

Bố cục đẩy hết nội dung về một bên và sidebar về một bên.

Cao cấp hơn thì tối ưu lại code website site và tăng tốc độ load trang,làm  giảm tải những phần không cần thiết.

Sách thiết kế web siêu tốc
Sách thiết kế web siêu tốc

Tag – nhãn cũng là một yếu tố khá quan trọng trong  sách thiết kế web siêu tốc  giúp bạn có một website thân thiện với SEO và gia tăng được chỉ số onpage.

Thêm công cụ tìm kiếm vào website.

Tối ưu bố cục thân thiện SEO
Tối ưu bố cục thân thiện SEO

9/ Tối ưu các thẻ heading

Thẻ tiêu đề là quan trọng nhất nên đưa nó về H1, các categories nên cho chúng thuộc vào H2, còn lại H3 phân phối trong nội dung và các thẻ H4 – H6 còn lại thuộc về sự điều chỉnh của các Pro SEOer.

Trong bài viết này sách thiết kế web siêu tốc đã hướng dẫn bạn cách thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO dễ lên Top nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *