SEO là gì? Những sai lầm khi làm SEO mà bạn dễ mắc phải

Trong thời đại phát triển công nghệ như hiện nay, đã có nhiều người đã nhận ra vai trò quan trọng của việc SEO. Tuy nhiên để thực hiện chiến dịch SEO hiệu quả nhất thì thật không dễ dàng, và không phải ai cũng biết. Nhân viên SEO là gì, SEO không chuyên nghiệp nhiều khi mang đến những tai hại hơn không làm.

SEO viết tắt của từ gì? là Search Engine Optimization được hiểu là giải pháp tối ưu website để website có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm trang web. Áp dụng thêm các phương pháp Marketing online khác cũng là 1 phần trong SEO là làm những công việc gì vì chúng giúp thứ hạng hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm. Những sai lầm dễ mắc phải khi bạn làm SEO:

1/ Xem Ranking là tất cả

Alexa Rank dùng để xếp hạng website nhờ vào lưu lượng người dùng truy cập vào website. PageView và Traffic là 2 yếu tố quyết định thứ hạng của website của bạn được xếp hạng trên google. Rất hay gặp phải việc coi Alexa Rank hay còn gọi là Ranking là tất cả. Alexa Rank là công cụ để đánh giá thứ tự xếp hạng nhưng độ chính xác của nó còn chưa được cao.

Thẻ Alt trong SEO có vai trò gì? Xem thêm bài viết để tìm hiểu khái niệm và vai trò của thẻ này nhé.

ROI lại là điều quan trọng và cần thiết nhất khi bạn thiết kế web và cả khi bạn thực hiện SEO. Và tất nhiên là những người làm SEO chuyên nghiệp sẽ để ý đến nó nhất.

Cần hiểu rõ về Ranking
Cần hiểu rõ về Ranking

2/ Nhồi nhét quá nhiều từ khóa

Nhân viên SEO là gì , là 1 người làm SEO thì bạn phải biết rằng cái gì quá nó cũng sẽ trở nên không tốt. Hãy đặt mình vào vị trí của những người sử dụng website của bạn, chắc chắn ngay cả bạn cũng sẽ thấy không ưa thích gì 1 website như thế.

Bạn có  biết: Vợ của Messi có phải là đệ nhất phu nhân trong làng bóng đá?

Để lừa gạt google bằng cách nhồi nhét từ khóa vào bài viết thì thực sự không phải là 1 cách hay. Việc này sẽ chỉ đem lại cho bạn lợi ích trong khoảng thời gian ngắn.Nếu  bị Google phát hiện, chắc chắn bạn sẽ bị “đá” văng ra khỏi bảng kết quả tìm kiếm.

3/ Broken Link

Broken Link có nghĩa là liên kết gãy. Nó là những gì không còn tồn tại ở trong nội dung của website nữa. Điều đó có nghĩa là khi click vào những link đó người dùng sẽ bị báo link lỗi và không hiển thị được gì.

Xem thêm bài viết chia sẻ về cách SEO web lên top Google miễn phí để có thêm kiến thức và kinh nghiệm về SEO bạn nhé.

Nó sẽ gây khó chịu cho người dùng khi truy cập, tìm kiếm thông tin. Không những thế nó còn làm chậm quá trình đưa nội dung của bạn lên máy tìm kiếm.

SEO là viết tắt của cụm từ Search engine optimization.
SEO là viết tắt của cụm từ Search engine optimization.

4/ Copy nội dung

Đây là điều khiến Google vô cùng khó chịu và nó còn vi phạm pháp luật. Bạn sẽ tạo dựng được tên tuổi và uy tín với google nếu nhân viên SEO là gì tự viết ra những nội dung từ những kiến thức cũng như vốn từ và dùng lời văn của chính mình. Điều này còn khiến cho cả những người truy cập vào thấy hay và website của bạn sẽ được đánh giá cao, thu hút được nhiều người quan tâm.

5/ Chọn từ khóa không phù hợp

Từ khóa là quyết định trong SEO. Bạn sẽ có khả năng thành công lên đến 70% nếu như tìm được tìm khóa hợp lý. Không nên SEO những từ khóa vô nghĩa, xác định rõ được từ khóa chính và các từ khóa phụ, phải nắm rõ nhu cầu của khách hàng và đánh giá chính xác mức độ chuyển đổi của từ khóa SEO.

SEO On Page là gì? Cùng nhau tìm hiểu tất tần tật về SEO On Page qua những bài viết của chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực. Cập nhật nội dung mới nhất hàng ngày và hàng giờ

6/ Chất Content Marketing kém

Một website thì không thể mà thiếu Content Marketing được, nó là 1 yếu tố quan trọng. Một content chất lượng sẽ là điều tuyệt vời cho 1 website chất lượng, khiến website của nhân viên SEO là gì trở nên hữu ích, thu hút và khả dụng với người dùng.

Nếu một Website mà có những nội dung content được xây dựng sơ sài và viết chẳng đâu vào với đâu. Thì việc đó y như là việc bạn đi vào công viên sở thú nhưng lại chẳng có con thú nào ở trong đấy vậy.

Xem thêm tài liệu và thông tin chia sẻ để có thêm kiến thức về SEO tại đây.

Những công việc của nhân viên SEO là gì?
Những công việc của nhân viên SEO là gì?

Nhân viên SEO là gì, con đường trở thành một chuyên gia SEO là điều không dễ dàng. Nếu muốn trở thành người thành công trong ngành SEO thì chắc chắn bạn không thể để bản thân mắc phải những sai lầm không đáng có ở trên.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *