Ngoại hạng Anh là gì? Thông tin cần biết về Giải Premier League

Giải Ngoại hạng Anh là gì? Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Ngoại hạng Anh bắt đầu từ tháng mấy? Đây có lẽ là câu hỏi mà bất kì một fan hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt nào đều muốn tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết thông tin về lịch sự Ngoại hạng Anh và Premier League là gì.

Giải Ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh là một giải đấu dành cho các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Anh. Đây là giải đấu cấp cao nhất của bóng đá Anh và là giải đấu chính trong hệ thống thi đấu quốc gia. Giải đấu có sự tham gia của 20 câu lạc bộ, dựa vào sự lên xuống hạng qua từng mùa giải để quyết định câu lạc bộ đó có được thi đấu tiếp hay không.

Ngoài ra, giải Ngoại hạng Anh cũng chính là một trong những giải bóng đá được người hâm mộ theo dõi nhiều nhất. Ngoại hạng Anh luôn quy tụ những đội bóng hàng đầu nước Anh với những ngôi sao sáng giá nhất của làng bóng thế giới. Mỗi mùa giải đấu này diễn ra luôn thu hút lượng khán giả đông đảo trên toàn cầu.

Bạn có biết kí hiệu các vị trí trong bóng đá có ý nghĩa gì không? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Ngoại hạng Anh được chia thành 38 vòng đấu với 380 trận đấu thường được diễn ra vào cuối tuần. Đối với giải Ngoại hạng Anh luôn có 2 trận đấu sẽ diễn ra vào ngày boxing day (26/12) và ngày đầu tiên của năm mới (1/1). Tất cả các giải đấu đều có sự tài trợ lớn của ngân hàng Barclays.

Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng?
Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng?

Cho đến năm 2006, sự thay đổi trong Ngoại hạng Anh có tất cả bao nhiêu vòng đấu đã 1 lần nữa ảnh hưởng đến việc thi đấu giữa các câu lạc bộ bóng đá Anh. Thời điểm này, Ngoại hạng Anh có mấy vòng đấu luôn là sự thắc mắc không nhỏ của người hâm mộ. Tại các giải đấu Ngoại hạng Anh sau năm 2006, các đội sẽ thi đấu với nhau theo lượt trận đi và trận về. Đội nào giành chiến thắng sẽ giành được 3 điểm, đội hội được 1 điểm. Căn cứ vào số điểm các đội sẽ tiếp tục được đi tiếp hay không.

Sự phân chia bóng đá anh có bao nhiêu vòng đấu đã giúp cho các câu lạc bộ có cơ hội thử sức với nhiều đối thủ mạnh hơn.

Lịch sử giải Ngoại hạng Anh

Sau khi biết ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu, các bạn hãy tìm hiểu qua về lịch sử vô địch Ngoại hạng Anh. Giải Ngoại hạng Anh được thành lập vào năm 1992 với sự tham gia của rất nhiều câu lạc bộ tại khắp mọi vùng miền nước Anh. Tính cho tới thời điểm này, Ngoại hạng Anh đã tổ chức được 25 giải đấu.

Câu lạc bộ Manchester United là câu lạc bộ giành được số lần vô địch nhiều nhất giải Ngoại hạng Anh
Câu lạc bộ Manchester United là câu lạc bộ giành được số lần vô địch nhiều nhất giải Ngoại hạng Anh

Vậy vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền, lương cầu thủ Ngoại hạng Anh thế nào? Được biết sau mỗi mùa giải, tiền thưởng vô địch Ngoại hạng Anh lên tới 2.5 tỉ bảng Anh. Đây là một số tiền thưởng vô cùng lớn đối với bất kì câu lạc bộ nào tham gia giải đấu. Đồng thời, tiền thưởng Ngoại hạng Anh còn sẽ thay đổi phụ thuộc theo bản quyền phát sóng của các đài truyền hình.

Nói đến bóng đá Anh thì người ta thường nhắc đến Ngoại Hạng Anh và FA CUP. Vậy FA Cup là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Trong giải Ngoại hạng Anh, câu lạc bộ giành được danh hiệu vô địch nhiều nhất chính là câu lạc bộ Manchester United. “Những con quỷ đỏ” dường như đã khiến cho tất cả người hâm mộ phải ngả mũ thán phục trước khả năng thi đấu của mình. Tuy nhiên câu lạc bộ giành được số tiền thưởng của giải Ngoại hạng Anh lớn nhất lại là câu lạc bộ Chelsea.

Chelsea là câu lạc bộ giành được số tiền thưởng nhiều nhất giải ngoại hạng
Chelsea là câu lạc bộ giành được số tiền thưởng nhiều nhất giải ngoại hạng

Theo thông tin cho biết, câu lạc bộ Chelsea hiện đang đứng đầu về số tiền thưởng Ngoại hạng Anh lên tới 152.8 triệu bảng. Đây là số tiền thưởng vô cùng lớn mà Chelsea đã nhận được trong khoảng thời gian dài thi đấu tại Ngoại hạng Anh. Đồng thời, đây cũng là câu lạc bộ có số lần giành được giải vô địch lớn chỉ sau câu lạc bộ Manchester United. Là câu lạc bộ thuộc top “big four”, câu lạc bộ Chelsea đang không ngừng chứng minh tài năng vốn có của mình để có thể vượt lên vị trí cao hơn nữa so với các câu lạc bộ trong mùa giải.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết bóng đá Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu và lịch sử giải Ngoại hạng Anh. Đây là giải đấu đáng mong đợi nhất của bóng đá Anh. Hãy cùng chúng tôi đón đọc những bài viết tiếp theo về giải Ngoại hạng Anh tại đây bạn nhé!

Ngoại hạng Anh là gì? Thông tin cần biết về Giải Premier League
Rate this post