Cách tối ưu mô tả SEO và những lưu ý cần tránh khi viết thẻ mô tả

Mô tả SEO là gì? Thẻ mô tả của trang web có vai trò giúp các công cụ tìm kiếm của google có được một bản tóm tắt nội dung của bài viết hay là của trang. Phần mô tả được google dùng là trích đoạn cho trang. Và nó được hiển thị khi người dùng gõ khớp với từ khóa của trang web.cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm một bản tóm tắt nội dung của trang hay bài viết.

Vai trò của Thẻ mô tả

Meta Descriptions có vai trò rất quan trọng trong Mô tả SEO là gì giúp cho từ khóa có thể lên top Google. Tuy nó không phải là yếu tố quyết định trực tiếp đế thứ tự xếp hạng. Nhưng nếu bạn có thể tối ưu nó 1 cách phù hợp thì nó sẽ trở nên khá quan trọng.Thẻ meta không phải là một yếu tố trực tiếp để căn cứ xếp hạng.

Bạn đã từng xem phim về Ronaldo chưa? Nếu chưa thì cùng nhau tìm hiểu từng bộ phim về anh chàng này nhé!

Một website được thiết kế tốt thì mỗi trang hoặc bài viết sẽ có một thẻ mô tả riêng. Nó có cấu trúc HTML như sau: <meta name=”description” content=”nội dung thẻ mô tả”>

Nếu như đang xem website, bạn hãy nhấn Ctrl + U và tìm kiếm với từ khoá “description” là có thể tìm thấy nó. Lưu ý rằng đây là đoạn văn bản ngắn do quản trị viên website viết ra để tóm tắt nội dung của trang. Hay nói cách khác là nó mang tính chủ quan của họ.

Các thẻ meta cần thiết cho SEO có vai trò vô cùng quan trọng. Mời các bạn xem thêm bài viết “Thẻ Meta trong seo là gì? Ý nghĩa của chúng như thế nào đối với SEO” để hiểu hơn về các thẻ này.

Nếu như bạn có thời gian cũng như sẵn sàng để nâng cao cách viết thẻ meta. Đây là những sai lầm cần tránh:

Loay hoay thẻ mô tả chuẩn SEO
Loay hoay thẻ mô tả chuẩn SEO

1. Trùng lặp thẻ mô tả

Mặc dù copy mô tả không khiến bạn bị phạt, nhưng tốt nhất là mỗi trang nên có riêng mô tả. Những lý do cụ thể sau đây:

Đối với Google: Mô tả SEO là gì? Đối với google thì những mô tả chính xác những nội dung của trang và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng cần thì đó là một Metades tốt. Chúng là thông điệp của mỗi trang nội dung, càng nhiều thông điệp mới, bạn càng có nhiều cơ hội thúc đẩy lượng truy cập, tăng CTR.

Chú ý: Những trang hay những mục quan trọng của các website như trang danh mục hay là trang chủ thì bạn cần phải viết cho nó 1 meta riêng.

2. Độ dài ký tự

Meta tốt nhất cho SEO có độ dài khoảng 135-160 ký tự. Tuy nhưng Google không định dạng độ dài theo số lượng mà là theo đơn vị pixel. Vì vậy bạn đừng lãng phí thời gian và bị những ám ảnh bởi số lượng trong khi viết mata lý tưởng.

Những điều cần biết về những thẻ meta chuẩn SEO
Những điều cần biết về những thẻ meta chuẩn SEO

3. Không sử dụng từ khóa

Meta nên bao gồm các từ khóa phù hợp ,luôn là từ khóa có liên quan đến nội dung trang hoặc khách hàng đang tìm kiếm.

Tiêu đề và những nội dung liên quan đến trang hãy chắc chắn cho nó những mô tả được căn chỉnh theo chúng. Nếu không làm như thế những đoạn mô tả bạn nhận được trên Google sẽ chẳng liên quan gì đến nội dung bài viết của trang của bạn. Như vậy thì nó chẳng có lợi ích gì mà còn có gây hại cho trang web của bạn. Vì những gì bạn mang đến sẽ mang đến sự khó chịu cho người dùng.

Bạn đã biết cách SEO hình ảnh lên Google chưa? Dotcomicide mách bạn cách SEO ảnh lên Google cách chính xác và hiệu quả nhất nhé.

4. Tác dụng của việc tối ưu

Nếu làm tốt việc tối ưu sẽ mang đến nhiều lợi ích cho website của bạn. Bởi nhờ nó mà meta  có thể nổi bật trên google cùng những đoạn trích.

5. Không nên sử dụng định dạng bảng HTML cho những truy vấn

Vai trò lớn nhất của google trong này là ghi nhận của bạn và trả lại những kết quả có chất lượng cho người sử dụng. Những câu trả lời mà trang web cung cấp sẽ được ưu tiên cho người dùng tìm kiếm. Mô tả SEO là gì.

Nếu như bảng HTML của bạn có ưu thế hơn những đối thủ khác. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm hiểu một số thông tin cơ bản về bảng HTML và dữ liệu cấu trúc.

6. Viết nhàm chán, không ấn tượng

  • Đừng cố nhồi nhét từ khóa
  • Đảm bảo tính tự nhiên và logic với ngữ cảnh của bài viết
  • Sử dụng các ký hiệu, ký tự đặc biệt để làm nổi bật bài viết

Xem thêm những kiến thức hay và bổ ích về SEO tại đây

Quy trình seo

Khi được tối ưu đúng cách Mô tả SEO là gì  sẽ giúp trang web của bạn thu hút được nhiều người dùng truy cập vào hơn, và nhờ thế mà CTR sẽ gia tăng. Hãy tối ưu thẻ Meta để khách hàng có thể vào bên trong trang web của bạn để xem nội dung cũng như thực hiện những chuyển đổi bắt buộc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *