Microformats là gì? Nó quan trọng như thế nào đối với SEO

Các website sử dụng Microformats trong SEO để xuất API tiêu chuẩn được sử dụng trên các công cụ tìm kiếm, và các công cụ khác.

Microformats là gì?

Microformat được dịch là vi định dạng, là một chuẩn định dạng cấu trúc trang web bằng cách sử dụng các thẻ định dạng như HTML/XHTML theo quy ước để giúp thể hiện siêu dữ liệu và các thuộc tính khác trong các trang web một cách rõ ràng nhất.

Cùng nhìn ra điểm mấu chốt trong Lịch thi đấu Juventus cho mùa giải mới 2018 chính thức

Microformat là gì?
Microformat là gì?

Microformats đối với SEO

Chuẩn này cho phép phần mềm dành cho người dùng và cả các công cụ tìm kiếm xử lý thông tin (như thông tin liên lạc, tọa độ của địa lý, sự kiện lịch và thông tin tương tự) tự động.

Mặc dù nội dung của các trang web đã có khả năng tự động xử lý từ khi bắt đầu trang web, tuy nhiên việc xử lý các trang web không theo quy ước rất khó khăn vì các thẻ định dạng được sử dụng thông tin hiển thị trên web không mô tả ý nghĩa gì. Microformats trong SEO có thể thu hẹp khoảng cách này bằng cách gắn ngữ nghĩa, và do đó loại bỏ phức tạp trong những xử lý, ví dụ như xử lý ngôn ngữ tự nhiên hoặc quét màn hình.

Sử dụng và chấp nhận, xử lý các microformat cho phép các mục dữ liệu được lập chỉ mục, tìm kiếm, lưu lại hoặc tham chiếu chéo để có thể sử dụng lại hoặc kết hợp thông tin.

Khi xem xét dự án SEO chắc chắn bạn phải quan tâm đến Traffic. Vậy chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi Traffic trong SEO là gì? Xem thêm bài viết để trả lời câu hỏi này.

13 dữ liệu Microformats
13 dữ liệu Microformats

Năm 2013 microformat cho phép mã hóa và khai thác các chi tiết sự kiện, thông tin liên hệ, các mối quan hệ xã hội và các thông tin tương tự.

Phần Microformats trong SEO được sử dụng nhiều nhất cho mục đích trích xuất dữ liệu, nhúng dữ liệu vào HTML/HTML5, và Atom/RSS/HTML hay XML.

Kiểm tra cấu trúc trang web có đúng chuẩn microformat không các webmaster đều sử dụng công cụ Rich Snippets của Google.

Các trang web thiết kế luôn mặc định các tính năng như :

  • Mã nguồn được tối ưu với những công cụ tìm kiếm.
  • Trang web hỗ trợ thiết bị di động, tương thích với mọi thiết bị sử dụng công nghệ HTML5, CSS3 Mobile Responsive.
  • Dễ dàng thay đổi theo phong cách riêng của người dùng
  • Dễ dàng thêm bớt số lượng các trang, và chỉnh sửa nội hiển thị trên website tùy ý người dùng
  • Phần quản trị rõ ràng, trực quan, dễ sử dụng kể cả những người không chuyên về IT
  • Nội dung : có thể dễ dàng thêm, xóa, sửa các thông tin trên website.

Các thẻ meta có ý nghĩa gì đối với SEO? Cùng tìm hiểu Thẻ Meta trong SEO là gì và các thẻ meta cần thiết cho SEO nhé.

Logo microformats
Logo microformats

Tóm lại, việc thiết lập các microformats khá đơn giản định dạng dữ liệu mở xây dựng trên sự tồn tại và mở rộng. Thay vì vứt đi những gì bạn làm việc ngày hôm nay. Mục đích của Microformats trong SEO  để thích ứng với hành vi hiện tại và mô hình sử dụng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được các vấn đề liên quan đến Traffic trong SEO và có thêm được kiến thức SEO bổ ích. Chúc các bạn thành công và hãy thường xuyên theo dõi kiến thức từ trang Dotcomicide.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *