Có những loại mã nguồn mở nào tốt nhất cho website

Hiện nay, rất nhiều mã nguồn mở dùng để phục vụ việc thiết kế website nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đặc biệt là ở các mã nguồn này, người dùng sẽ không mất chi phí. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số mã nguồn mở thiết kế web tốt nhất.

Thi xây dựng website bằng những mã nguồn này, bạn sẽ không cần phải biết lập trình viên. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 3 ngày để học là hoàn toàn có thể tự tay thiết kế website cho cá nhân hoặc công ty mình.

WordPress

Mặc dù khởi nguồn là đơn giản là một trang blog được ra mắt vào năm 2003 nhưng nó đã được cải tiến và mang lại hiệu quả lớn. Hiện nay, với lượng lớn cộng đồng sử dụng và sự hỗ trợ của những người đi trước. Thì WordPress đã trở thành một trong những CMS tốt nhất trên toàn cầu.

Nếu bạn muốn học làm website mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Hãy tìm hiểu bài viết Tự học thiết kế Web miễn phí Online trong chuyên mục SEO của trang chúng tôi. Ở đó, bạn sẽ lựa chọn được khóa học phù hợp cho bản thân mình

Hiện nay tại Việt Nam, cộng đồng WordPress đang khá lớn mạnh. Có rất nhiều chuyên gia thiết kế web mở ra để chia sẻ mã nguồn này.

Mã nguồn mở thiết kế web tốt nhất - WordPress
Mã nguồn mở thiết kế web tốt nhất – WordPress

Muốn gia tăng sự thu hút của khách hàng đến nội dung cung cấp thì bạn cần chọn những hình nền thiết kế Web đẹp và bắt mắt. dotcomicide giới cung cấp cho bạn top 5 mẫu thiết kế mới và đẹp nhất.

Joomla

Joomla là một trong những mã nguồn mở thiết kế web tốt nhất hiện nay, được ra đời vào năm 2005. Đến nay, Joomla đã được download 23 triệu lần và vẫn là CMS phổ biến nhất trên thế giới. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy Joomla nằm trong top 3 trong bất kỳ bảng xếp hạng CMS nào.

Ở nước ta, Joomla là mã nguồn mở thông dụng trong vài năm trở lại đây. Joomla hỗ trợ tạo website bán hàng rất tốt vì vậy nó được sử dụng rất nhiều. Điều tuyệt vời nhất về Joomla là trang web của bạn sẽ vô cùng nhẹ. Ngoài ra còn có hàng trăm người hỗ trợ để giúp bạn xây dựng trang web.

Drupal

Trong thế giới CMS, Drupal là một trong những mã nguồn lâu đời nhất. Nó được ra đời từ năm 2001. Đây là một trong số những mã nguồn mở thiết kế web tốt nhất vẫn còn được hỗ trợ. Tại thời điểm hiện tại có khoảng 9000 module có thể download và sử dụng.

Cùng tìm hiểu về Tiểu sử Rô béo và khám phá biệt danh Người ngoài hành tinh của chàng khi còn trẻ

Mã nguồn mở thiết kế web tốt nhất - Drupal
Mã nguồn mở thiết kế web tốt nhất – Drupal

Magento

Magento là một mã nguồn mở web thương mại điện tử được ra mắt khá muộn, vào năm 2008. Magento được phát triển bởi nhà sáng lập Varien. Với sự giúp đỡ từ các lập trình viên trong cộng đồng mạng nhưng chỉ được sở hữu bởi Magento Inc.

Hiện nay, mã nguồn Magento được áp dụng rộng rãi bởi các nhà bán lẻ trực tuyến với khoảng 150.000 trang web. Tại Việt Nam Magento cũng đang phát triển rất mạnh và được sử dụng trong các website bán hàng vô cùng lớn.

Xem thêm bài viết “Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế database cho web bán hàng”.

OpenCart

OpenCart cung cấp các giải pháp thương mại điện tử mạnh mẽ với khả năng tạo kinh doanh trực tuyến. Ngoài tính năng free thì opencart được biết đến với các tinh năng có là có thể sửa đổi dễ hiệu chỉnh. Nó còn dễ cải tiến theo hướng phát triển của bản thân người sử dụng.

Mã nguồn mở thiết kế web tốt nhất - Opencart
Mã nguồn mở thiết kế web tốt nhất – Opencart

Opencart đầu tư công phu cho việc sử dụng, quản lý gian hàng và khách hàng. Nó chứa các module cho bạn sử dụng các mục đích hoàn toàn khác nhau. Ví dụ như giới thiệu sản phẩm, trưng bày sản phẩm, liệt kê sản phẩm theo các tính năng khác nhau. Opencart đang trở thành mã nguồn mở thiết kế web tốt nhất được nhiều người sử dụng trong thiết kế web.

Tham khảo thêm cách thiết kế Website chuẩn SEO tại đây.

Trên đây là 5 mã nguồn mở thiết kế web tốt nhất đang được cộng đồng mạng yêu thích hiện nay. Hy vọng bài viết có những thông tin hữu ích cho công việc thiết kế website của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *