Cách thiết kế Website trên mobile chuẩn SEO dễ dàng lên Top

Hướng dẫn thiết kế web mobile chuẩn SEO giúp website tối ưu nhất và thân thiện nhất với các công cụ tìm kiếm Google Yahoo Bing giúp lên top một cách dễ dàng.

SEO là tối ưu website để dễ dàng đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, để có được website trên mobile chuẩn SEO cần chú ý những điểm sau.

hướng dẫn thiết kế web mobile
Làm sao để thiết kế được website cho mobile chuẩn SEO?

Bạn đã biết các thiết kế website trên mobile chuẩn seo?  Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn thiết kế Web Responsive toàn tập từ A-Z.

Nội dung

Nội dung phải hấp dẫn, đầy đủ và phù hợp với ngành nghề lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Được sắp xếp bố cục một cách hợp lý để tạo điều kiện cho người đọc dễ khai thác và tìm kiếm thông tin trong website.

Nội dung liên quan để tối ưu hóa hoặc thiết lập nội dung chứa các từ khóa mà khách truy cập sử dụng nhiều nhất, và ưu tiên cho những từ có liên quan mật thiết đến hoạt động kinh doanh, lượng truy cập của chúng ta, đặc biệt là những đối tượng đã cung cấp nhiều lượt truy cập.

Sử dụng Schema.org để xác định rõ việc các tiêu chí: reviews, ratings, places, events, breadcrumbs, etc.. trong HTML.

Nội dung phổ biến:

Tăng cường sử dụng các nội dung phổ biến bằng các liên kết, tài liệu tham khảo, trích dẫn, đặc biệt là các nguồn có liên quan cũng nằm trong cách hướng dẫn thiết kế web mobile  ví dụ như các website tin tức địa phương, blog, mạng xã hội,…

Bóng đá hàng ngày: Biệt danh Anh Messi lùn từ đâu mà có? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Sử dụng mạng xã hội Google+ để tạo sự hiện diện cho doanh nghiệp của bạn, giúp thiết kế web mobile của bạn dễ dàng hiển thị trong các trang kết quả của Google.

Nội dung website cần phải được cập nhật thường xuyên.

Để thiết kế website có rất nhiều cách thức bạn có thể đọc thêm bài viết Cách thiết kế Web Google site để tham khảo một cách thức mới.

Code

Phải được thiết kế tối ưu nhất, hướng dẫn thiết kế web mobile chuẩn SEO và load nhanh. Thân thiện với bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, …giúp việc quảng bá website hiệu quả.
Link đường dẫn website phải thân thiện : đường link viết không dấu, nối các từ bằng dấu “-” và có đuôi .html.
Website phải hỗ trợ tạo thẻ Title, Meta Description, Meta Keywords, các thẻ tiêu đề H1, H2, H3,… Điều kiện này vô cùng quan trọng nếu bạn muốn có một thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.
Hoạt động ổn định, bảo mật cao
Tên miền website phù hợp seo
Để trang web luôn hiển thị cao nhất ở những vị trí tốt nhất với những từ khóa “hot” nhất.

hướng dẫn thiết kế web mobile
Để giao diện website là một cột duy nhất

 

4 lưu ý đối với thiết kế website trên điện thoại

Giảm số lượng nội dung:  Nội dung cần đơn giản, chọn lọc, chỉ nên hiển thị những thông tin chính yếu. Vì người dùng điện thoại không có nhiều thời gian cũng như sự thuận tiện, họ cần được lọc dùm bớt những thông tin không cần thiết.

Dù là trên điện thoại hay máy tính thì Header là điều cần cấu hình đẹp và tối ưu nhất. Học cách thiết kế Header cho Web ở bài viết trong chuyên mục SEO của chúng tôi. Luôn cập nhật tin tức hàng ngày để không bỏ lỡ kiến thức mới nhất

Sẽ dễ dàng xem thông tin hơn nếu hướng dẫn thiết kế web mobile được trình bày với một cột duy nhất.
Thuận tiện hơn nếu các nút trở về đầu trang

Không nên yêu cầu khách phải nhập văn bản, form mẫu, mà thay vào đó nên tận dụng các chức năng có sẵn trên điện thoại như bấm gọi, like, share hay video chat…

hướng dẫn thiết kế web mobile
Lưu ý khi thiết kế giao diện web trên thiết bị di động

Tuân thủ những hướng dẫn thiết kế web mobile đơn giản trên để có được 1 trang web chuẩn SEO hiệu động hiệu quả phù hợp với mọi thiết bị điện thoại.

Để thiết kế một website hoàn chỉnh bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan hướng dẫn chi tiết về cách thiết kế website chuẩn seo bằng các phương pháp khác. Truy cập trang Dotcomicide.com hàng ngày và hàng giờ nhé mọi người!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *