Hướng dẫn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và chuẩn Seo

Bạn là người không có nhiều kiến thức về thiết kế web hay lập trình web, bạn mong muốn có một website bán hàng trực tuyến để phục vụ công việc kinh doanh bán hàng online của mình nhưng bạn chưa có đủ chi phí để làm một website bán hàng chuyên nghiệp.

Vậy thì bạn nên tham khảo hướng dẫn thiết kế web bán hàng miễn phí từ A – Z, với cách này không chỉ bạn mà bất kỳ ai cũng có thể tự làm cho mình một website bán hàng.

1. Thiết lập Website

Thiết lập website là bước đầu để hướng dẫn thiết kể web miễn phí của mình, có các bước sau:

  • B1: Nhập tên cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn
  • B2: Bấm nút Tạo website miễn phí
  • B3: Lựa chọn lĩnh vực sẽ kinh doanh và cập nhập thông tin của cửa hàng, doanh nghiệp. Click vào “Tạo website của tôi”
  • B4: Nhập mật khẩu và mã xác nhận.
thiet ke web bang html
Hình thức website bán hàng chuyên nghiệp chuẩn seo

Sau khi đăng ký, cửa sổ tự động chuyển tới trang website dùng thử và trang quản trị web của bạn. Thế là bạn đã hoàn thành bước thiết kế trang web bán hàng cơ bản trong hướng dẫn thiết kế web bán hàng, giờ chỉ cần thay đổi, chỉnh sửa nội dung để hoàn thiện.

Các ngôn ngữ thiết kế Web hiện nay phổ biến nhất là HTML và CSS. Cùng tìm hiểu về HTML5 và CSS3: thiết kế trang web thích ứng giàu tính năng

thiet ke web ban dien thoai
Giao diện của website bán hàng chuẩn

2. Trang chủ

Trang chủ như “bộ mặt” website của bạn, nếu bạn chăm chút, sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Trang chủ khi thiết kế web bán điện thoại thông thường sẽ là nơi hiển thị thông tin chung nhất về shop của bạn, sản phẩm của bạn.

Tìm hiểu tài liệu hướng dẫn thiết kế Web bằng Joomla cho người dân SEOer chuyên nghiệp

Để thiết kế web bằng HTML với một trang chủ ấn tượng, việc của bạn là chỉ cần chỉnh sửa theo các hướng dẫn sao cho phù hợp với sản phẩm cùng nội dung của mình. Nếu muốn thêm nội dung, các bạn có thể xem thêm các  hướng dẫn web bán hàng và thêm mới các module bạn mong muốn tạo trên website và tiếp tục chỉnh sửa.

Bạn đã lựa chọn cho mình được cách thiết kế web phù hợp đơn giản và vẫn hiệu quả chưa? Tham khảo thêm bài viết Cách thiết kế Web bằng Google site chuẩn seo để tìm hiểu thêm một công cụ đắc lực dễ sử dụng nữa.

3. Logo và Slogan

Một logo thiết kế bắt mắt giúp bạn trở nên nổi bật hơn trong lĩnh vực của mình, thậm chí trên toàn thị trường. Bạn có thể tự thiết kế shop của mình 1 Logo riêng sau đó chèn logo trên website bằng cách click dòng chữ “Logo website” trên màn hình và tải Logo từ máy tính.

Slogan

Slogan được hiểu là khẩu hiệu thương mại của một đơn vị. Để đưa Slogan lên trang web bán hàng, bạn click chuột vào Slogan trên website và nhập nội dung slogan đó vào. Các phần mềm thiết lập đều hỗ trợ người dùng tính năng nhập văn bản có thể chỉnh sửa text theo ý muốn.

huong dan thiet ke web bang html
Thiết kế website bán hàng chuẩn seo chuẩn mobile

4. Trang giới thiệu

Để tạo trang giới thiệu ấn tượng, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

– Click vào danh mục “giới thiệu” trên thanh menu, màn hình sẽ hiển thị ra những mẫu nội dung có sẵn.

– Nếu bạn muốn thay nội dung theo mẫu chỉ cần click vào phần nội dung để chỉnh sửa. Còn nếu bạn muốn thay hoàn toàn theo cách riêng của mình, bạn xóa nội dung mẫu đi và nhập thông tin giới thiệu về website của bạn.

Hiện nay phần mềm thiết kế web đang trở nên ngày càng rộng lớn, có rất nhiều phần mềm bổ ích để bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết thiết kế giao diện web bằng dreamweaver, một ví dụ tiêu biểu và điển hình nhất..

5. Trang sản phẩm

Với một web online thì trang sản phẩm là trang không thế thiếu. Đây là nơi cập nhật tất cả các sản phẩm của shop. Càng phong phú, càng có nhiều sự lựa chọn dành cho khách hàng

Bạn có muốn biết cách thiết kế Web 3D không? Với những bạn ham học hỏi hãy tìm hiểu bài viết Công nghệ thiết kế web 3D là gì? Tầm quan trọng của nó đối với SEO. Chắc chắn các bạn sẽ học được rất nhiều điều lý thú và mới lạ

6. Trang liên hệ

Các phần mềm hỗ trợ giúp bạn tạo danh mục “Liên hệ” cho website đơn giản và dễ dàng nhất, qua đó, khách hàng liên lạc trao đổi với bạn thông qua địa chỉ email, số điện thoại hay địa chỉ mà bạn cung cấp.

Bạn chỉ cần click vào mục “Liên hệ” trên thanh menu và chỉnh sửa dữ liệu mẫu thành dữ liệu của bạn.

Trên đây là những hướng dẫn thiết kế web bán hàng đơn giản nhất, chúc bạn thiết kế thành công 1 website bán hàng chuyên nghiệp và đông khách.

Để thiết kế hoàn chỉnh 1website bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu khác hướng dẫn chi tiết về thiết kế website trong trang Dotcomicide

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *