Hướng dẫn cách SEO hình ảnh lên Google đầy đủ và chi tiết nhất

Đối với công cuộc SEO thì hình ảnh đóng 1 vai trò hết sức quan trọng và rất có ý nghĩa với  những website đang thực hiện chiến dịch quảng cáo. Nó sẽ giúp việc quảng bá thương hiệu của bạn tiếp cận được nhiều người sử dụng hơn. Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cách SEO hình ảnh lên Google đơn giản hiệu quả.

1. Để SEO hình ảnh lên Google cần làm các việc sau

Để khởi đầu cho công việc  thuận lợi thì bạn cần một bức ảnh đủ lớn (nên chọn bức ảnh có kích thước từ 600px trở lên), sắc nét, nhưng cũng không nên dùng ảnh có kích thước quá lớn sẽ tốn băng thông và làm giảm tốc độ tải trang. Khi đã chọn được tấm ảnh ưng ý, chúng ta bắt đầu cách SEO hình ảnh lên Google dưới đây.

Để đưa được 1 bức ảnh lên top Google thì trước tiên bạn phải hiểu được cách mà Google search engine index những trang ảnh. Để index thì tất các trang đích phải được đưa về dạng mã hóa thành html. Khi index thì tất cả các trang đích đều được đưa về dạng mã hóa là html.

Google index hình ảnh ở trong mã html đều được viết dưới dạng nhất định. Không những thế nó sẽ được gắn thêm thẻ để thể hiện chiều cao(height), chiều rộng(width) và các thẻ description, thẻ caption.

Mô tả Seo rất quan trọng trong việc giúp cho từ khóa có thể lên top Google. Vậy mô tả SEO là gì? cùng dotcomicide tìm hiểu ngay nhé.

Hướng dẫn SEO hình ảnh
Hướng dẫn SEO hình ảnh

2. Cách đặt tên cho ảnh

Tên của ảnh sẽ là tín hiệu giúp cho google nhận biết nội dung. Vì google không đủ thông minh để có thể tự hiểu bức ảnh nói đến nội dung gì.

Tham khảo thêm nếu bạn có biết Ronaldo người ngoài hành tinh là biệt danh của huyền thoại bóng đá nào nhé!

Cách SEO hình ảnh lên Google  hiệu quả thì tên của file ảnh phải là Tiếng Việt và viết không dấu. Vì ở trong mã html cũng sử dụng mã hóa bằng những ký tự đặc biệt. Hãy đặt tên file không dấu và nó cần chứa từ khóa và dùng dấu gạch ngang để nối các chữ với nhau.

3. Đặt tiêu đề cho ảnh

Tiêu đề ảnh là dòng văn bản hiện bên cạnh con trỏ nếu như chúng ta di chuột vào một bức ảnh bất kỳ nào. Nên đặt tiêu đề ảnh thật ngắn gọn chỉ trong 1 câu và nó phải chứa cả từ khóa.

4. Thẻ ALT

Vì Google không thể đọc nội dung của một bức ảnh. Nến nhờ thẻ này mà nó có thể biết nội dung mà bức ảnh hướng đến. Nếu hình ảnh không thể hiển thị do một số vấn đề như sitelink hay do tốc độ của đường truyền… thì sẽ dùng thẻ Alt để thay thế nó.

Tính giá Seo như thế nào là chính xác nhất? Xem thêm bài viết “Hướng dẫn cách tính giá SEO đầy đủ, chi tiết cho mọi dự án” để hiểu rõ vấn đề nhé

Viết có dấu hay không dấu cho thẻ này đều được. Đây là một trong những cách SEO hình ảnh lên Google khá hiệu quả.

Hình ảnh trong SEO cũng cần được tối ưu
Hình ảnh trong SEO cũng cần được tối ưu

5. Hãy chú thích cho ảnh(caption)

Đây là phần ghi chú cho bức ảnh, được ghi ngay sát phía dưới của bức ảnh. Khi viết những đoạn văn có chứa từ khóa, thì phần chú thích cho hình ảnh cũng sẽ được hiển thị cùng với hình ảnh ra ngoài Front End.

6. Mô tả ảnh(description)

Phần này không được hiển thị ở ngoài giao diện của website nên khi viết nội dung mô tả cho bức ảnh. Ta có thể sử dụng cả đoạn chú thích và bỏ vào phần mô tả ảnh.Khi viết nội dung mô tả bức ảnh, có thể copy đoạn chú thích cho phần mô tả ảnh. Hãy sử dụng công cụ submit url để giúp cho bài viết của bạn được Google index một cách nhanh chóng.

Xem thêm các bài viết của Dotcomicide để có thêm kiến thức về Seo các bạn nhé.

 Thế nào là một hình ảnh chuẩn seo
Thế nào là một hình ảnh chuẩn seo

Nếu muốn được google chọn ảnh để đưa lên top tìm kiếm thì nó phải đạt chất lượng, nếu muốn sử dụng hình ảnh copy thì cần phải chỉnh sửa. Những văn bản ở xung quanh phải liên quan đến bức ảnh, và quan trọng là thuộc một trong những website uy tín. Đó cách SEO hình ảnh lên Google dễ dàng mà ai cũng có thể áp dụng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *