Những vị huấn luyện viên đội tuyển anh nổi tiếng nhất lịch sử

Đội tuyển Anh là một trong những đội bóng mạnh hàng đầu thế giới. Họ luôn là đối thủ không thể xem nhẹ của tất cả các đội bóng bởi lối chơi và cách tổ chức chiến thuật rất chặt chẽ. Để nói về những thành công của đội bóng này không thể không nhắc đến những huấn luyện viên nổi tiếng đã từng cầm quân cho đội bóng.

Bài viết này của Dotcomicide sẽ điểm qua những huấn luyện viên đội tuyển Anh nổi tiếng nhất lịch sử.

Cái tên đầu tiên phải nhắc đến là huấn luyện viên Sir Alfred Ernest Ramsey

Ramsey sinh năm 1920 và mất năm 1999, ông là vị huấn luyện viên đã giúp đội tuyển Anh bước lên ngôi vô địch kì World Cup 1966. Tính đến thời điểm hiện tại, Ông là vị huấn luyện viên thành công nhất trong cương vị huấn luyện viên đội tuyển Anh.

Huấn luyện viên tài giỏi người Anh - Sir Alfred Ernest Ramsey
Huấn luyện viên tài giỏi người Anh – Sir Alfred Ernest Ramsey

Trước khi giữ vai trò huấn luyện viên đội tuyển Anh, ông là một cầu thủ của đội tuyển Anh. Ông từng là thành viên của đội tuyển Anh góp mặt tại mùa giải World Cup 1950.

Sau khi đã dẫn dắt đội bóng thành công trong kì World Cup 1966, ông đã được phong chức làm quản lý của đội bóng Anh.

Với cương vị là người quản lý, ông đã góp phần đưa đội bóng đến vị trí thứ ba trong Giải vô địch châu Âu năm 1968, tứ kết World Cup 1970 và Giải vô địch châu Âu năm 1972.

Với những đóng góp cho đội tuyển nước nhà, ông là người đầu tiên được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng bóng đá Anh hai lần. Lần đầu tiên đó là vào năm 2002, ông được một người giới thiệu nhậm chức, công nhận thành tích của ông với tư cách là một người quản lý. Lần thứ hai là vào năm 2010, ông được thừa nhận một lần nữa vì thành tích của ông như một cầu thủ.

Ông được coi là một trong những nhà quản lý vĩ đại nhất mọi thời đại của bóng đá Anh.

Tại sao lại gọi đội tuyển Anh là Tam Sư? Hãy cùng đi tìm đáp án trong bài viết lịch sử biểu tượng Đội tuyển Anh của chúng tôi nhé!

Huấn luyện viên Sir Bobby Robson làm nên lịch sử đội tuyển Anh

Sir Bobby Robson sinh năm 1933 tại Sacriston Anh và đã mất vào 31 tháng 7 năm 2009. Ông là một trong những vị huấn luyện viên đội tuyển Anh nổi tiếng.

Bobby Robson – huấn luyện viên đội tuyển Anh.
Bobby Robson – huấn luyện viên đội tuyển Anh.

Khi còn là một cầu thủ, Bobby Robson đã từng chơi cho các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Anh và Canada. Anh từng khoác áo cho đội tuyển quốc gia 20 lần, trong đó một lần được tham dự World Cup vào năm 1958.

Với cương vị là một huấn luyện viên, ông đã huấn huyện cho nhiều câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia Châu Âu. Ngoài dẫn dắt đội tuyển Anh, ông còn từng làm huấn luyện viên cho đội tuyển bóng đá quốc gia Ireland nhưng với danh nghĩa là “ trợ lý bóng đá quốc tế”.

Trong khoản thời gian dẫn dắt đọi tuyển Anh, ông đã giúp đội bóng nước nhà đứng ở vị trí thứ tư tại kì World Cup năm 1990. Năm 2002, Bobby Robson được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp sĩ.

Nếu nhắc đến những vị HLV huyền thoai nước Anh thì không thể không kể đến huấn luyện viên của Manchester United. Một trong những CLB giàu truyền thống nhất nước Anh.

Huấn luyện viên người Ý – Fablio Capello

Fabio Capello là một huấn luyện viên người Ý. Ông sinh năm 1946 và đã từng là cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Ông chính thức nhậm chức huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Anh vào tháng 1 năm 2008 khi Steve McClaren bị cách chức sau khi đội tuyển Anh không được lọt vào chung kết Euro 2008.

Ông là huấn luyện viên thứ hai không phải là người Anh của đội tuyển. Trong thời gian dẫn dắt đội bóng, tính đến thời điểm hiện tại, ông đang là người giúp đội tuyển có tỷ lệ thắng ca nhất ( 66,67%).

Huấn luyện viên hiện tại – Gareth Southgate mang đến nhiều thành tích cho đội bóng nước Anh

Gareth Southgate sinh năm 1970, là huấn luyện viên trưởng hiện tại của đội tuyển Anh. Anh từng là cựu cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ hoặc tiền vệ. Khi còn là cầu thủ, Southgate đã dành được nhiều thành tích cho cá nhân.

Lần lượt trong mùa giải 1995-96 và 2003-04, anh đã xuất sắc giành được chức vô địch Cúp Liên đoàn bóng đá Anh với cả Aston Villa và Middlesbrough. Tại giải First Division năm 1993-94, anh là đội trưởng của Crystal Palace và giành được chiếc cúp vô địch.

Huấn luyện viên trưởng hiện tại đội tuyển Anh
Huấn luyện viên trưởng hiện tại đội tuyển Anh

Ông cũng từng được góp mặt tại vòng chung kết Cúp FA 2000 với Villa và chung kết UEFA Cup 2006 với Middlesbrough. Trước khi trở thành huấn luyện viên của Đội tuyển quốc gia Anh vào năm 2016, ông đã từng giữ cương vị huấn luyện viên của Middlesbrough, sau đó là U21 Anh.

Trên đây là những huấn luyện viên tài ba giúp Đội tuyển quốc gia Anh làm nên lịch sử. Chiến thuật của các vị huấn luyện viên giúp khai thác triệt để điểm mạnh của các cầu thủ và khắc phục được những hạn chế tồn tại.

 

Những vị huấn luyện viên đội tuyển anh nổi tiếng nhất lịch sử
Rate this post