HTML5 và CSS3 – tầm quan trọng đối với một website

Nhằm giúp cho việc thiết kế website được dễ dàng, tương tác trực quan với người dùng hơn, nên html và css đã được nâng cấp lên phiên bản html5 và css3: thiết kế trang web thích ứng giàu tính năng, hỗ trợ mạnh mẽ trong thiết kế web.

HTML5 là gì

Với HTML5 bạn sẽ có các công cụ để phân tích và phân định các trang của website đồng thời nó cho phép lập trình viên tạo các thành phần rời rạc.

Nếu bạn là một doanh nghiệp, đang tìm cách tạo một website bán hàng. Hãy tìm hiểu bài viết hướng dẫn thiết kế Web bán hàng trong chuyên mục của chúng tôi. Các bạn sẽ biết cách làm thế nào

HTML5 là nền tảng cho tiện ích ngữ nghĩa và thẩm mỹ, người dùng có thể sử dụng HTML5 để xây dựng thông tin, phân chia và ghi nhãn các loại thông tin khác nhau. Khi thiết kế website bằng html5 có thể xuất bản từ văn bản đến hình ảnh, video và nói chung là đa phương tiện.

Sức mạnh của HTML5 và CSS trong thiết kế web
Sức mạnh của HTML5 và CSS trong thiết kế web 

HTML5 giúp tối ưu website với cặp thẻ Header và Footer.

Code thiết kế web bằng HTML là kỹ năng cần thiết của một chuyên gia lập trình web và quản trị website. Xem ngay bài viết của dotcomicide của nắm được những kỹ năng cần thiết nhất.

CSS3 là gì?

Html5 và css3: thiết kế trang web thích ứng giàu tính năng là 2 phần không thể tách rời nhau, nó cung cấp các cách thức mới tạo ra những hiệu ứng khác nhau trong thiết kế website.

Một công cụ hỗ trợ tạo website tốt nhất hiện nay, đó là Dreamweaver. Tìm hiểu giáo trình thiết kế web bằng Dreamweaver CS6 giúp bạn hoàn thiện và tối ưu trang bán hàng của mình

Thông thường trong việc thiết kế website thì html dùng thể hiện nội dung còn css thì dùng để trình bày cấu trúc và javascript thì tương tác với người dùng. Có thể thấy css3 đã ít nhiều lấn sân sang nhiệm vụ của javascript.

Logo CSS3
Logo CSS3

Thiết kế website đẹp với HTML5 và CSS3

Khi html5 và css3: thiết kế trang web thích ứng giàu tính năng lên ngôi, thì cắt HTML trở thành sàn diễn đầy nghệ thuật của thông tin và hình ảnh.

Không thể phủ nhận rằng muốn có giao diện web đẹp cần có một Designer giỏi để tạo ra một bản PSD xuất sắc.Nhưng thiết kế website là một quy trình khép kín. Để có giao diện độc đáo tương tác trực quan với người dùng cuối thì  file PSD cần phải được qua tay lập trình viên Front End chuyên nghiệp, cắt chuẩn từng Pixel ảnh bằng html5 và css3: thiết kế trang web thích ứng giàu tính năng, JS mới tạm xem là hoàn chỉnh.

Xem thêm một số giáo trình thiết kế web toàn tập mà dotcomicide giới thiệu để có thêm kiến thức hữu ích về thiết kế website.

Một bản PSD nếu muốn chuyển động như trên giao diện của website trước đây thì cần phải có nhiều công cụ của JavaScript phối hợp tác chiến, hiện nay các lập trình viên chỉ cần sử dụng một vài thẻ tối ưu của ngôn ngữ đánh dấu HTML5 và sự hỗ trợ của CSS3.

 HTML và CSS3 lên ngôi
HTML và CSS3 lên ngôi

Một trong những yếu tố quan trọng giúp cho HTML5 và CSS3 trở nên phổ biến được như hiện nay là do nó có tính tối ưu khi giảm bớt gánh nặng Plugin và nhiều công cụ khác mà các phiên bản HTML chưa làm được. Thêm vào đó còn tối ưu thao tác khi lập trình và giúp các lập trình viên tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Cùng nhau học  thiết kế web bằng Photoshop CS6 qua những bài viết tiếp theo

Vậy là hôm nay chúng ta đã tìm hiểu xong về HTML5 và CSS3 .và dễ dàng nhận thấy là từ khi có HTML5 và CSS3: thiết kế trang web thích ứng giàu tính năng giao diện website dần trở nên đẹp hơn, tải nhanh hơn trước đây rất nhiều.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *