Top các hệ thống lưới cho website mà được dân thiết kế tin dùng

Dựa vào hệ thống lưới trong thiết kế web rõ ràng và nhẹ giúp việc mã hóa một trang web trở nên dễ dàng hơn. Nó đưa ra một số phỏng đoán với cấu trúc, nhưng không giới hạn những gì bạn có thể làm được, sau đây là top hệ thống lưới mà được dân thiết kế tin dùng.

1/ Simple Grid

Simple Grid là một template chuẩn SEO cho Blogspot với phong cách lưới cực kì đẹp, nhìn rất trang nhã với giao diện rất sáng sủa. Simple Grid được thiết kế hoàn toàn responsive và được tối ưu chuẩn SEO.

Tham khảo thêm Giáo trình thiết kế Web bằng WordPress tại đây

Simple Grid cũng giống như tên gọi của nó,là một hệ thống lưới đơn giản, là mã nguồn mở và đơn giản với một lưới gồm 12 cột, tên lớp dễ nhớ và là một tài liệu tốt để sử dụng.

Layout with CSS Grid
Layout with CSS Grid

2/ Pure

Pure là một công cụ phổ biến trong hệ thống lưới trong thiết kế web.

Pure được sử dụng rất nhiều bởi một trong những đồng nghiệp của chúng ta tại The Iron Yard. Và đây là một trang tham khảo rất tốt, giống như nó dạy cho dev về CSS, thiết kế và responsive tốt hơn.

Thiết kế web với Weebly là một dạng phương tiện, công cụ trực tuyến hỗ trợ người dùng tạo nên một trang website riêng của mình. Tham khảo bài viết của dotcomicide để hiểu thêm về cách thiết kế web bằng weebly nhé.

3/ Flexbox Grid

Flexbox Grid hướng dẫn cách để hiển thị flex.

Flexbox Grid đặc biệt thú vị bởi vì nó là một trong những hệ thống lưới trong thiết kế web đầu tiên mà tôi nhìn thấy. Nó được sử dụng để tùy chọn hiển thị flex trong CSS.

Theo như lời khuyên từ Mozilla thì chúng ta sử dụng Flexbox để thiết lập bố cục trong phạm vi nhỏ ,ví dụ như những khung trong website, và khi thiết lập bố cục ở phạm vi lớn hơn như chia cột website, thì vẫn nên sử dụng kiểu thông thường là dàn trang theo dạng lưới grid layout…

Tin sốc Bóng đá: Ronaldo hiếp dâm – Thực hư có phải sự thật hay không?

Dân thiết kế web thường dùng hệ thống lưới nào?
Dân thiết kế web thường dùng hệ thống lưới nào?

4/ Bootstrap

Bootstrap là 1 framework HTML, CSS, và JavaScript nó cho phép người dùng dễ dàng thiết kế website theo 1 chuẩn nhất định, tạo các website thân thiện với các thiết bị cầm tay.

Sự khác nhau giữa lập trình web và thiết kế web là gì? Ưu điểm và nhược điểm của từng loại như thế nào…. xem ngay bài viết của dotcomicide để có câu trả lời nhé.

Bootstrap được thiết kế riêng cho việc phát triển front-end, bản thân nó chứa rất nhiều mẫu thiết kế dựa trên HTML và CSS. Đây là một mà nguồn mở được miễn phí và chứa các phần mở rộng JavaScript.

5/ Foundation

Foundation là một lựa chọn tuyệt vời trong hệ thống lưới trong thiết kế web cho các dự án responsive.

Nó phù hợp với bất kỳ thiết bị và bất kỳ phương tiện nào, Foundation là một nền tảng linh hoạt để làm các khung cho responsive front-end. Nó rất dễ sử dụng cũng như cực kỳ linh hoạt, và nhóm phát triển của Foundation vẫn đang liên tục cập nhật các nguồn mới của họ.

Trên đây là hệ thống lưới trong thiết kế web mà rất được dân thiết kế tin dùng, bạn có thể tham khảo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *