Toàn tập tài liệu thiết kế web bằng wordpress từ A-Z

Nhiều người không chuyên về tin học suy nghĩ rằng, tự tay tạo một website là một điều gì đó rất khó khăn. Chắc bạn cũng không phải là ngoại lệ? Bạn hãy yên tâm, cho dù bạn ở độ tuổi teen hay trung niên thì vẫn có thể dễ dàng tự tay tạo cho mình một website hấp dẫn theo ý muốn khi đọc xong giáo trình thiết kế web bằng wordpress này.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn tự học thiết kế web bằng wordpress để thực hành tạo một website bóng đá chuẩn seo.

Để xây dựng một website điều bạn cần là?

Thứ nhất cần domain: là tên miền là tên địa chỉ của website

Hosting: đây là vùng đất trên internet nơi để chứa website.

Mỗi ngày bạn cần dành thời gian từ 30 phút đến 2 giờ để tập trung cho nó.

Bạn đã sẵn sàng chưa? chúng ta bắt đầu luôn nhé.

tài liệu thiết kế web bằng wordpress
Giáo trình thiết kế web bằng wordpress

Tại sao bạn cần xây dựng website

Có rất nhiều lý do để bạn bắt đầu xây dựng cho mình một website, tài liệu thiết kế web bằng wordpress sẽ giới thiệu một số mà mọi người thường làm như kiếm tiền tại nhà, người viết sách là doanh nghiệp và đam mê viết lách

Bạn đang nghĩ làm một website thì phải biết code, phải học công nghệ thông tin thì mới có thể làm được? Tham khảo bài viết tự học thiết kế web như thế nào là tốt nhất? Lời khuyên từ chuyên gia để hiểu hơn nhé!

Hướng dẫn các bước thiết kế và xây dựng web bằng wordpress

Bước 1:

Hiện nay giáo trình thiết kế web bằng wordpress chiếm lên tới trên 50% số lượng nền tảng website trên toàn thế giới, chính vì vậy mà tất cả website kiếm tiền từ web của tôi đều được làm từ WordPress, có bao giờ bạn thắc mắc tại sao WordPress có nhiều người sử dụng đến như vậy hay không?

Xem thêm: Top các hệ thống lưới trong thiết kế Web mà được tin dùng

Là do :

Nền tảng xây dựng website miễn phí cho mọi người, nó cực kỳ dễ sử dụng và an toàn, bảo mật, luôn được cập nhật. Kể cả Facebook và NASA cũng sử dụng giáo trình thiết kế web bằng wordpress cho blog của họ.

Rất linh hoạt trong việc mở rộng và tuỳ biến cả giao diện và chức năng và có cộng đồng hùng hậu. Bất cứ khó khăn nào bạn gặp phải đều được giải quyết hầu như ngay tức khắc

giáo trình thiết kế web bằng wordpress
Tối ưu web chuẩn SEO

Bước 2: Chọn tên miền và hosting

Tên miền là địa chỉ của website để mọi người biết mà vào website của bạn ví dụ như facebook.com, google.com thì nó chính là tên miền.

Hosting  là nơi lưu trữ website. Hosting và tên miền là cặp đôi luôn luôn đi chung với nhau, giống như nhà và địa chỉ nhà của bạn vậy

Chuyên mục Bóng đá: Chiêm ngưỡng thân hình Ronaldo ấn tượng và đẹp mắt nhất 2018

Bạn nên mua tên miền và hosting ở đâu vừa rẻ lại vừa chất lượng?

Thứ nhất, phải có thời gian mở trang web nhanh vì người đọc mở web thấy nhanh là có cảm tình ngay.

Thứ hai là thời gian hoạt động phải liên tục. Để đảm bảo website không bị gián đoạn.

Bước 3: Xây dựng website bằng wordpress

Theo giáo trình thiết kế web bằng wordpress nên tiến hành thuê tên miền, hosting và xây dựng website. Sau đó, chọn tên miền và nhớ đừng chọn tên miền quá dài và không gợi nhớ, nên chọn tên miền là tên thương hiệu hoặc là chủ đề của website, nên chọn tên miền có đuôi .com, .net, .vn mọi người dễ biết và có vẻ được tin cậy hơn.

Bạn đã biết tới nền tảng Weebly chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung Thiết kế web với Weebly trong chuyên mục SEO của Dotcomicide.com

Phụ thuộc vào nhu cầu bạn có thể đăng ký thuê hosting 12 tháng, 24 tháng, hoặc 36 tháng.

tài liệu thiết kế web bằng wordpress
WordPress theme design

 

Bước 4:

Sau khi đã chọn đúng tên miền và thông tin hosting cần đăng ký thì bước này là nhập các thông tin liên quan của cá nhân để tiến hành thanh toán.

Bước 5:  Đăng nhập trang quản trị

Bước 6:  Cài đặt WordPress

Đọc giáo trình thiết kế web bằng wordpress đến đây là bạn đã có website trong tay rồi đó, công việc tiếp theo của bạn là quản trị website sao cho hiệu quả.

Bạn đã biết cách thiết kế website bằng wordpress chưa? Kết hợp các tài liệu thiết kế web để hoàn chỉnh website của mình nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *