Tài liệu seo toàn tập – Hướng dẫn học seo miễn phí, hiệu quả

SEO hiện nay đang là một trong những công cụ marketing được đánh giá cao và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá thương hiệu của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách SEO và làm SEO có hiệu quả, Dưới đây là tổng hợp những tài liệu SEO để bạn đọc tham khảo.

1/ SEO gì?

Công việc của Seo là  chương trình phân tích phương thức hoạt động của các thuật toán bộ máy tìm kiếm và sử dụng kết hợp nhiều phương pháp từ đơn giản tới phức tạp để có thể đưa trang web lên vị trí mong muốn.

Điểm qua Bảng xếp hạng bóng đá Bồ Đào Nha mùa giải mới nhất ở vị trí nào?

Giáo trình SEO toàn tập giúp bạn nắm vững kiến thức SEO
Giáo trình SEO toàn tập giúp bạn nắm vững kiến thức SEO

Nói một cách đơn giản SEO giúp người dùng mạng internet kết nối với website của bạn thông qua việc tìm kiếm bằng những từ khóa hay từ ngữ liên quan mà người dùng hay sử dụng trong quá trình tìm kiếm thông tin của mình.

2/ Tài liệu SEO toàn tập.

Giáo trình SEO Infographic

Đây là bộ giáo trình SEO được các giảng viên hàng đầu thiết kế và biên soạn tỉ mỉ với những hình ảnh minh họa trực quan và bắt mắt, đồ họa đẹp kết hợp với nội dung phong phú giúp sẽ tạo cảm giác hứng thú cho người học ngay trong lần tiếp xúc đầu tiên.

Tham khảo tài liệu theme wordpress seo tốt nhất cho những người mới học và tiếp cận lĩnh vực này

Giáo trình SEO chi tiết – Định dạng PDF

Bộ giáo trình này sẽ bao gồm 8 phần được biên soạn dưới hình thức là chụp ảnh các thao tác trên màn hình 1 cách chi tiết kèm theo những hướng dẫn đầy đủ các bước để đưa 1 trang web lên Top.

Xem thêm bài viết “Tổng hợp những Theme blogspot bán hàng chuẩn SEO nhất năm 2018” để nắm được những mẫu mới và phù hợp nhất nhé.

Nội dung giáo trình SEO này bao gồm các phần:

Phần 1: Giải thích thuật ngữ SEO, cách thức công cụ tìm kiếm của Google hoạt động và xếp hạng cho 1 trang web. Một website chuẩn SEO sẽ có cấu trúc như thế nào?

Sách dạy SEO cho người mới bắt đầu
Sách dạy SEO cho người mới bắt đầu

Phần 2: Hướng dẫn chi tiết về cách thức phân tích từ khóa trong SEO bao gồm: Tìm hiểu về hành vi tìm kiếm của khách hàng, các loại từ khóa trong SEO, quy trình phân tích từ khóa, tầm quan trọng của việc lựa chọn bộ từ khóa chính xác, cách đánh giá độ khó của từ khóa và hướng dẫn sử dụng công cụ Google keywords Planner

Phần 3: Hướng dẫn tối ưu hóa onpage cho web bao gồm: Hướng dẫn cách lựa chọn tên miền, tối ưu hóa hình ảnh hay tối ưu hóa tiêu đề và thêm những mô tả cho trang web. Cách tối ưu hóa các thẻ Heading, tối ưu hóa đường dẫn thân thiện, kỹ thuật tạo sitemap XML cho trang web cũng được giới thiệu kỹ lưỡng trong phần này.

Phần 4: Phần này sẽ hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng các công cụ hỗ trợ kiểm tra và đo lường SEO: Google webmaster tools, Google Analytics. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn cách thức khai báo website lên Bing, Alexa. Cách ping website đến các máy tìm kiếm…

Phần 5: Khi đã nắm vững một số kiến thức trên, phần này của giáo trình sẽ hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO, cách thức phòng tránh những thuật toán Google Panda phạt trang web. Cách thức viết tiêu đề, mô tả hấp dẫn khách hàng cũng như nghệ thuật đặt liên kết nội bộ điều hướng người dùng và công cụ tìm kiếm.

SEO phủi tốt hay xấu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thực chất hình thức Seo này là gì và đặc điểm của chúng như thế nào, hãy cùng dotcomicide tìm hiểu nhé.

Phần 6: Giúp bạn tìm hiểu về backlink và tầm quan trọng của việc xây dựng backlink trong quá trình làm chuẩn SEO.

Muốn làm được seo bạn phải hiểu rõ về nó
Muốn làm được seo bạn phải hiểu rõ về nó

Phần 7: Xây dựng những kiến thức chi tiết về phương pháp lên backlink trên nền tảng web 2.0, cách lấy backlink từ slideshare.net, các mô hình xây dựng backlink nâng cao. Và hướng dẫn thêm cách sử dụng các công cụ phân tích backlink website, cách chặn backlink xấu từ đối thủ.

Phần 8: Hướng dẫn các kỹ thuật SEO nâng cao và tổng kết và đưa ra quy trình SEO chuyên nghiệp.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn một số tài liệu Seo toàn tập cho người mới bắt tìm hiểu về SEO. Những tài liệu này sẽ giúp bạn định có thêm kiến thức và tin tức về SEO chuẩn và có thể sử dụng thành thạo công cụ SEO trong quá trình làm việc, giúp tăng hiệu quả quảng cáo của Website công ty bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *