Các công cụ chấm điểm SEO hữu ích cho website giúp dễ dàng lên Top

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là việc đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức, để SEO một  website lên top Google, các SEOer phải trải qua rất nhiều công đoạn như: nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung, tối ưu onpage, xây dựng liên kết, audit SEO, kiểm tra thứ hạng từ khoá .v.v.

Để thực hiện các công việc trên một cách nhanh chóng, chính xác thì không thể thiếu sự hỗ trợ đắc lực từ các công cụ chấm điểm SEO.

Các tính năng chính

  • Chấm điểm bài viết
  • Đưa ra các gợi ý để tối ưu hóa nội dung
  • Báo lỗi nếu nội dung của bạn chưa đạt chuẩn
  • Snippet cho bạn nhìn thấy nội dung của bạn hiện trên kết quả tìm kiếm google như nào
  • Tối ưu hóa các thẻ og:title,… của các mạng xã hội như facebook

Các ứng dụng chấm điểm SEO thông dụng

1. Google PageSpeed

Google PageSpeed là một công cụ chấm điểm SEO của Google giúp bạn đánh giá điểm chất lượng website của mình theo tất cả các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của chính Google. Công cụ này hữu ích giúp bạn kiểm tra xem mức độ hài lòng của Google dành cho website của bạn là bao nhiêu.

Xem thêm bài viết “Tổng hợp các công cụ SEO của Google mà chuyên gia SEO tin dùng nhất” để có thêm hiểu biết và vận dụng linh hoạt các loại công cụ này nhé.

Google PageSpeed
Google PageSpeed

2. Keywordtool.io

Trước khi làm việc với một website, hay làm SEO cho một website, ta thường dùng công cụ này để phân tích từ khóa. Google Keywordtool.io chính là sự lựa chọn số một của bạn và các SEOer để  mang lại một kết quả tốt nhất, hiệu quả nhất.

Tham khảo giáo trình dạy thiết kế web bán hàng bằng PHP cho dân chuyên nghiệp

3.Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ nghiên cứu và thiết lập từ cho các chiến dịch quảng cáo trên Google. GKP hiện được hàng ngàn công ty, doanh nghiệp trên thế giới tin tưởng lựa chọn và sử dụng do có độ chính xác rất cao và đo lường cụ thể dựa theo cách thức hoạt động của Google – công cụ tìm kiếm lớn và quyền lực nhất hiện nay.

Bạn biết gì về cấu hình Plugin All In SEO Park?. Xem ngay bài viết hướng dẫn sử dụng All In One SEO Pack một cách đầy đủ và chi tiết nhất tại dotcomicide các bạn nhé.

4. Google Analytics

Google Analytic là một công cụ chấm điểm SEO hết sức tin cậy và được cung cấp bởi chính Google. Đây được xem là công cụ hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO khi muốn thống kê thông tin về website của mình.

5. Quick Sprout

Quick Sprout là một công cụ chấm điểm SEO phổ biến, quét trang web giúp bạn, tìm cách để phát triển lưu lượng truy cập trang web. Nó sẽ phân tích trang web và đưa ra những đề xuất cải tiến.

Quick Sprout
Quick Sprout

6. SimilarWeb

SimilarWeb là một trong các công cụ chấm điểm SEO của các bạn dân SEO và internet marketing rất phổ biến, trang web sẽ cho biết các thông số cơ bản về website hay đối thủ cũng như thứ hạng trong nước, thứ hạng quốc tế, lượt view trung bình, traffic tổng quan và chi tiết hoàn toàn miễn phí.

Similar Web có giao diện khá đơn giản, có tiện ích tích hợp trên nhiều trình duyệt giúp bạn dễ dàng đo lường bất kỳ website nào ngay từ khi mới truy cập, kể cả website của mình.

Đã là dân SEO thì nên biết đến công cụ chấm điểm SEO để đánh giá kết quả công việc của mình. Với những tính năng nổi bật đây là công cụ hỗ trợ SEO không thể thiếu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *