Taca – Dada là gì? Chiến thuật tạt cánh đánh đầu liệu còn hợp thời

FIFA Online 3 là một trò chơi hấp dẫn đông đảo các fan hâm mộ môn thể thao vua. Để thành công trong các trận thi đấu trong game, mỗi huấn luyện viên không chỉ xây dựng đội hình mạnh mà còn phải có lối chơi phù hợp. Taca – Dada là một trong những chiến thuật bóng đá đẹp được áp dụng phổ biến. Vậy Taca – Dada là chiến thuật gì? Bài viết sau của Dotcomicide sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chiến thuật tạt cánh đánh đầu đơn giản mà hiệu quả nhé.

Taca – Dada là gì? Xây dựng đội hình Taca – Dada?

Taca-dada là gì? Đây là câu hỏi được nhiều thắc mắc khi chơi game FiFa online 3. Theo đó, trong game FiFa online 3, một lối chơi đang thịnh hành được nhiều huấn luyện viên online áp dụng đạt hiệu quả cao đó là lối chơi Taca – Dada hay còn gọi là tạt cánh đánh đầu.

Lối chơi Taca – Dada là gì?
Lối chơi Taca – Dada là gì?

Để có thể chơi tốt được lối đá tạt cánh đánh đầu thì trước tiên phải xây dựng đội hình thi đấu phù hợp. Trong xây dựng đội hình thì việc lựa chọn các cầu thủ là vô cùng quan trọng. Mỗi một cầu thủ ở các vị trí khác nhau sẽ được lựa chọn theo tiêu chuẩn riêng nhưng nhìn chung phải là những cầu thủ có chiều cao và thể hình tốt.

Chiến thuật tạt cánh đánh đầu chủ yếu là tấn công nhưng đồng thời phải kết hợp cả phòng thủ và hậu vệ là vị trí quan trọng hàng đầu cần được lựa chọn cẩn thận. Nếu làm hậu vệ nên chọn cầu thủ có tốc độ di chuyển nhanh, có khả năng tấn công phòng thủ.

Chiến thuật Tiki Taka là gì? Những đội bóng nào sử dụng chiến thuật này sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết này.

Đặc biệt hậu vệ biên phải thực hiện tốt các đường tạt bóng vào vòng 16m50 để giúp tiền đạo có thể ghi bàn xuất sắc. Những hậu vệ được nhiều người lựa chọn cho chiến thuật tạt cánh đánh đầu new engine là Evra WB, Marcelo WB, Alaba LP, Jordi Alba.

Đối với vị trí trung vệ cần chọn những cầu thủ có ưu điểm về chiều cao nhằm tận dụng được lợi thế này vào các pha đá phạt góc giành chiến thắng trong trận đấu. Hai tên cầu thủ sau đây xứng đáng đảm nhận làm trung vệ trong đội hình tạt cánh đánh đầu là Campell và Mertersaccer.

Sơ đồ chiến thuật tạt cánh đánh đầu
Sơ đồ chiến thuật tạt cánh đánh đầu

Khi chọn tiền vệ cho đội hình chơi taca dada thì nhắm vào các cầu thủ có khả năng tạt cao và lối đá tốc cao. Những cầu thủ này có khả năng tạo đường chọc khe xuống dưới để tạo ra đường chuyền hoàn hảo vào khu vực cầm của đối thủ. Các cầu thủ phù hợp nhất cho vị trí tiền vệ tạt cánh đánh đầu là Ronaldo EC, Neymar Dos santos, Bale EC, Di Maria, Messi 14,WC,U10, Nani U10…

Một vị trí không thể thiếu trong đội hình tạt cánh đánh đầu đó là tiền đạo. Trong game nên lựa chọn tiền đạo có thể hình mạnh khỏe, cao to, càng cao càng tốt, không cần đòi hỏi về tốc độ.

Những cầu thủ có chiều cao sẽ có lợi thế trong việc thực hiện những cú đánh đầu trong thi đấu. Những tên cầu thủ sau là gợi ý lý tưởng cho vị trí tiền đạo tạt cánh đánh đầu là Ibrahimovic WB, Peter Crough U10, Drogba WB, Crespo WL, R.Lukaku WC, M.Gomez U10, L. Suarez WC…

Chiến thuật tạt cánh đánh đầu Taca – Dada

So với chiến thuật Tiki – Taka thì chiến thuật tạt cánh đánh đầu Taca – Dada dễ chơi được cho là đơn điệu và nhàm chán. Tuy nhiên, đây là lối chơi khá hay trong game online. Nếu người chơi biết tận dụng tối đa đội hình và điều chỉnh cách chơi phù hợp thì tạt cánh đánh đầu sẽ mang lại những bàn thắng xuất sắc.

Muốn tạt cánh tốt thì cầu thủ có đôi chân dẻo, tốc độ di chuyển tốt. Muốn đánh đầu tốt thì đòi hỏi cầu thủ có thể hình cao, mạnh mẽ, lực lưỡng. Sự kết hợp chiến thuật chống tạt cánh đánh đầu giữa cầu thủ tạt cánh và cầu thủ đánh đầu tạo nên bí quyết thành công của chiến thuật Taca – Dada. Đây cũng là một trong những chiến thuật bóng đá vẫn được sử dụng đến tận bây giờ.

Chiến thuật Taca – Dada mang lại hiệu quả cao
Chiến thuật Taca – Dada mang lại hiệu quả cao

Cách sắp xếp đội hình trong sơ đồ chiến thuật tạt cánh đánh đầu là sử dụng đội hình 4-4-2 hoặc 4-5-1. Ngoài ra cần tận dụng tốt hai hậu vệ cánh và tiền vệ biên để có thể đưa bóng ra hai bên phần sân của đối thủ, nhanh chóng thực hiện các pha chuyền bóng vào vòng cấm giúp tiền đạo bật cao đánh đầu hiệu quả

Trên đây là một số thông tin về xây dựng đội hình tạt cánh đánh đầu. Chiến thuật Taca – Dada được đánh giá cao trong game FIFA online 3. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp các game thủ có thêm được những thông tin bổ ích và sử dụng lối chơi tạt cánh đánh đầu thành công giành được chiến thắng.

Taca – Dada là gì? Chiến thuật tạt cánh đánh đầu liệu còn hợp thời
Rate this post