Cách thiết kế web đơn giản mà miễn phí đem lại hiệu quả cao

Hiện nay, để tạo một website riêng rất dễ dàng chỉ bằng một từ khóa tạo website lên google đã mang đến cho bạn hàng trăm cách làm. Nếu bạn muốn tạo một website cá nhân hay một trang bán hàng đơn giản thì khá dễ dàng với cách thiết kế web miễn phí.

Còn nếu bạn muốn phát triển lâu dài hay mong muốn website của mình có thêm nhiều chức năng thì bạn nên thuê đơn vị chuyên thiết kế website nào đó.

Bạn đã thử một lần thiết kế web bằng Google Site chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu bài viết này nhé!

Bố cục trong thiết kế web bán mỹ phẩm
Bố cục trong thiết kế web bán mỹ phẩm

Cách thiết kế web miễn phí cần 5 bước cơ bản như sau

Giai đoạn 1: Đăng ký tên miền

Đây là bước đầu tiên trong quy trinh thiet ke web.Tên miền là một tên cần dễ nhớ để gán cho một địa chỉ trên internet, ví dụ: webso.vn … Nó thay thế cho một dải địa chỉ IP . Tên miền giống như địa chỉ (số nhà) trên mạng Internet. Nếu bạn tham gia các hoạt động trên mạng internet thì đăng ký một tên miền là việc đầu tiên.

Tên miền riêng khẳng định vị trí, giúp cho khách hàng dễ dàng tìm đến website của bạn, vừa bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp bạn trên mạng Internet.

Có những trang web thiết kế logo online miễn phí nào? Xem thêm bài viết của dotcomicide để nắm bắt được những trang web thiết kế miễn phí và hiệu quả nhất nhé.

Giai đoạn 2: Thuê hosting

Hosting là không gian trên máy chủ có cài sẵn các dịch vụ Internet như ftp, www, … Tại đây, bạn có chứa nội dung trang web hoặc dữ liệu. Lý do mà bạn phải thuê Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, … là vì những máy tính đó luôn có sẵn một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet.

Quy tắc chữ F trong thiết kế web
Quy tắc chữ F trong thiết kế web

Nếu bạn đang truy cập vào internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS thì địa chỉ IP trên máy bạn sẽ luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Giai đoạn 3: Làm website

Tuỳ theo quy mô và nhu cầu từng cá nhân và doanh nghiệp của bạn, các website sẽ có các chức năng, độ phức tạp khác nhau để có cách thiết kế web miễn phí.

Giai đoạn 4: Duy trì website

Các bước để thiết kế web khi được xây dựng, bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin để đảm bảo độ tươi mới cho nó. Qua đó, khách hàng có thể thấy tình hình phát triển của công ty, doanh nghiệp của bạn.

Nghề thiết kế web cần những gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng dotcomicide tìm hiểu về nghề này là gì và học ở đâu là tốt nhất nhé.

Giai đoạn 5: Quảng bá website

Để website bạn hoạt động có hiệu quả nhất, ngoài việc  giới thiệu với bạn bè và người thân, bạn có thể quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng thương mại, báo chí và các trang web điện tử. Bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ quảng bá website trên các trang truyền thông.

Chỉ cần một chút am hiểu công nghệ thông tin và chịu khó mày mò, thì bạn sẽ nhận thấy rằng cách thiết kế web miễn phí lại vô cùng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *