Cách thiết kế web bóng đá chuẩn Seo và đẹp mắt bằng CSS căn bản

CSS có thể nói là khởi đầu của mọi tất cả vấn đề liên quan tới trang web bóng đá, dù bạn là người làm ngành nào, miễn là có đụng tới quản trị web thì chí ít phải biết qua CSS. Nếu bạn có ý định học lập trình web bóng đá thì lại càng nên thành thạo, còn nếu bạn là blogger chuyên viết bài thì cũng nên nắm vững.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về thiết kế giao diện web bằng css nhé!

Ngoài thiết kế giao diện web bằng css, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết giới thiệu về các công cụ thiết kế web chuẩn seo khác.

Cú pháp cơ bản của CSS

Cú pháp cơ bản của CSS gồm có 3 phần: vùng chọn (selector), thuộc tính (property) và giá trị (value).

  • Vùng chọn: là cách xác định thẻ HTML dựa trên cấu trúc phân cấp của HTML. Vùng chọn có thể được tạo nên dựa trên rất nhiều yếu tố như định danh (id), tên lớp (class), quan hệ cha – con – hậu duệ… Bạn có thể xem các ví dụ trực quan về một số vùng chọn CSS.
  • Thuộc tính: là yếu tố bạn đang muốn thay đổi ở các thẻ HTML thuộc vùng chọn.
  • Giá trị: mỗi thuộc tính sẽ yêu cầu một giá trị rất khác nhau. Đó có thể là 1 từ khóa định sẵn (none, block), một tên màu hoặc mã màu (black, white, #000, #FFFFFF), hay một giá trị kích thước tính bằng px, em, rem, %.
thiết kế giao diện web bằng css
Một trang web bóng đá được thiết kế bằng CSS

Các vùng chọn CSS cần biết cho blogger

#ID

Dấu # được dùng để chọn một thẻ HTML có định danh cụ thể (ID). Do đó, bản chất của việc sử dụng ID không thể tái sử dụng được. Hãy chắc rằng việc gán ID cho thẻ HTML và chọn thẻ này bằng ID là cách duy nhất bạn có thể định dạng cho nó.

Class

Dấu “.” đại diện tên lớp. Nhiều thẻ HTML có thể có cùng tên lớp giống nhau. Do đó, sự khác nhau giữa ID và Class là: ID chỉ cho phép bạn chọn 1 phần tử, còn Class cho phép bạn chọn nhiều thẻ HTML cùng một lúc.

A.Class

Vùng chọn này giúp bạn xác định tất cả các thẻ HTML có cùng thuộc một lớp.

A B

Vùng chọn này còn được gọi là vùng chọn kế thừa. Vùng chọn này xác định tất cả các thẻ B nằm bên trong thẻ A, không kể phân cấp, ngôi thứ.

A > B

Vùng chọn này còn còn gọi là vùng chọn con, và có nét tương đồng với vùng chọn hậu duệ. Tuy nhiên, vùng chọn này chỉ xác định các thẻ B là con trực tiếp của thẻ A, chứ không nằm bên trong thẻ nào khác.

thiết kế giao diện web bằng css
thiết kế giao diện web bằng css

Bạn đã biết cách thiết kế web bằng css? Tham khảo thêm bài viết Phần mềm thiết kế web kéo thả để lựa chọn cho mình một công cụ phù hợp.

Làm quen với CSS

CSS là từ viết tắt của Cascade Style Sheet, là ngôn ngữ giúp cho trình duyệt hiểu được các thiết lập định dạng và bố cục trang web. CSS cho phép bạn điều khiển thiết kế giao diện web bằng css của nhiều thành phần HTML với duy nhất 1 vùng chọn CSS.

Điều này giúp giảm thiểu thời gian bạn thiết kế và chỉnh sửa, khi bạn tách biệt được cấu trúc (HTML) và định dạng (CSS).

Thiết kế giao diện web bằng css cho phép bạn đưa thông tin định nghĩa thẻ thông qua nhiều con đường khác nhau. Style có thể được quy định ở trong một thẻ HTML, được quy định trong 1 trang web hay ở trong một file CSS bên ngoài.

Bạn thấy đấy, thiết kế giao diện web bằng css căn bản vừa quen vừa lạ, khi bạn thường xuyên làm việc và thao tác với nó gián tiếp qua công cụ soạn thảo. Việc thuần thục CSS không là vấn đề quá lớn, khi bạn chỉ cần thay đổi một chút ở cách thức làm việc.

Có rất nhiều trang web thích hợp để bạn có thể tìm hiểu về thiết kế giao diện web bằng HTML, tham khảo bài viết thiết kế giao diện web bằng HTML sẽ hướng dẫn bạn đôi điều cơ bản để tạo một giao diện web đẹp mắt bằng cách sử dụng HTML.

 

 

 

Cách thiết kế web bóng đá chuẩn Seo và đẹp mắt bằng CSS căn bản
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *