Cách sút phạt của Ronaldo uy lực của Ronaldo khiến đối thủ khiếp sợ

Khi nhắc đến cú sút phạt của Ronaldo thì bạn sẽ nghĩ đến cầu thủ bóng đá nào? Nếu như trước đây cái tên David Beckham luôn được mọi người ca ngợi không ngớt thì trong thời bóng đá hiện đại, Cristiano Ronaldo được gọi là vua của nghệ thuật sút phạt. Những cú sút phạt của Ronaldo luôn là nỗi khiếp sợ đối với các đối thủ. Cùng trang web dotcomicide tìm hiểu những cú sút phạt của siêu sao này nhé.

Vì sao Ronaldo nổi tiếng bởi những cú sút phạt?

Ronaldo sút phạt đẳng cấp nổi tiếng có tên gọi là Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro, sinh ngày 05/02/1985. Anh là cầu thủ bóng đá nổi tiếng sút phạt của Ronaldo người Bồ Đào Nha, được biết đến với biệt danh là CR7. Cristiano Ronaldo đã giành được 5 quả bóng vàng châu Âu và được đánh giá là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới ở mọi thời đại.

Những pha sút phạt của Ronaldo đẳng cấp
Những pha sút phạt của Ronaldo đẳng cấp

Cách sút phạt của Ronaldo đã giúp nền bóng đá hiện đại phát triển lên đỉnh cao. Người nghệ sĩ sân cỏ người Bồ Đào Nha không chỉ Ronaldo sút phạt đẳng cấp khi tham gia thi đấu mà còn là một nhà khoa học cách mạng hóa ngành sút phạt đương đại.

Những cú sút phạt của Ronaldo có gì đặc biệt?

Phong cách sút phạt của Ronaldo hoàn toàn mới mẻ với tên gọi là Tomahawk. Những pha sút phạt của Ronaldo là áp dụng kỹ thuật sút bóng Knuckle Shot. Kỹ thuật này là kỹ thuật sút phạt bằng mu chính diện. Nó được áp dụng bằng cách lấy trục người thẳng, sau đó đưa một đường bóng thẳng bằng mu bàn chân.

Siêu phẩm sút phạt của Ronaldo thần sầu vào lưới Tây Ban Nha
Siêu phẩm sút phạt của Ronaldo thần sầu vào lưới Tây Ban Nha

Kỹ thuật của Ronaldo dùng tất cả sức mạnh ở chân tác động lên bóng khiến trái bóng bay nhanh ở tốc độ kinh hoàng. Mặt khác, Cristiano Ronaldo sẽ điều khiển trái bóng sút phạt của Ronaldo đi không xoay một cách khéo léo sao cho không thể dự đoán được đường bóng bay cũng như quỹ đạo của bóng khi cắm xuống cầu môn một cách hoàn hảo. Knuckle shot thường xuyên được Cristiano Ronaldo sử dụng khi đứng trước những pha sút phạt của Ronaldo trực tiếp.

Những cú sút phạt của Ronaldo được ví như những pha bắn rocket. Những quả bóng sẽ được lao đi với tốc độ nhanh khủng khiếp và quỹ đạo khó lường và rùi các thủ môn chẳng biết phải làm sao để ngăn lại ngoài việc đứng yên nhìn bóng bay vào lưới một cách tuyệt vời.

Để tạo nên những pha sút phạt của Ronaldo đẳng cấp, Cristiano Ronaldo đã hít một hơi thật sâu trước khi sút. Tiếp đến, anh giữ thân người vuông góc với mặt đất, mắt nhìn thẳng vào trái bóng. Sau đó, dự đoán một cách chính xác vị trí cần thiết và tung ra cú sút. Điều đặc biệt về cú sút phạt của Ronaldo là kéo lê hai chân khi sút. Một chân đóng vai trò là chân trụ, nghiêng tạo góc 35 độ so với mặt sân.

Chân còn lại đóng vai trò chân sút, dùng lực mạnh kết hợp với cách tạo góc hoàn hảo để đưa bóng đi vào lưới. Quỹ đạo bay của bóng thay đổi ảo diệu mà không hề xoáy được mọi người ca ngợi khi Ronaldo sút phạt đẳng cấp giành được bàn thắng trong trận đấu với Fulham năm 2006. Đây được xem là một trong những bàn thắng đẹp nhất của Ronaldo.

Cách sút phạt của Ronaldo thần thánh
Cách sút phạt của Ronaldo thần thánh

Những cú sút phạt của Ronaldo thần sầu được khẳng định khi anh khoác lên mình màu áo của MU và Real Madrid. Cristiano Ronaldo chính là chuyên gia sút phạt số một thế giới với nhiều bàn thắng để đời từ cú sút phạt của Ronaldo. Đây là dấu ấn riêng không thể lẫn đi đâu được của cầu thủ lừng danh người Bồ Đào Nha.

Những cái tên Ronaldo thường tạo nên những điều khác biệt. Cùng xem kỹ thuật đi bóng của Ronaldo béo – một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế kỷ 20 nhé.

Ronaldo sút phạt đẳng cấp là thương hiệu ác mộng của các thủ môn. Trong sự nghiệp thể thao của mình, Cristiano Ronaldo đã giành được 56 bàn thắng từ những cú sút phạt của Ronaldo từ xa.

Trong đó, có 14 bàn thắng của MU, 34 bàn cho Real Madrid và 8 bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha. Tại Champions League, Cristiano Ronaldo được đánh giá là cầu thủ đạt nhiều bàn thắng nhất với trên 10 cú sút phạt của Ronaldo trực tiếp.

Nếu so sánh những cú sút phạt của Ronaldo với David Beckham ta thấy có sự khác biệt rõ rệt. Tuy cũng là một cầu thủ sút phạt lẫy lừng trong thập kỷ trước nhưng cách sút phạt của Beckham nghiêng người còn cú sút phạt của Ronaldo lại lấy trục người thẳng.

Trái bóng của Beckham sẽ xoay theo hai trục khác nhau theo quỹ đạo cong còn Ronaldo lại không hề xoay và không dự đoán được quỹ đạo. Vì vậy, anh chính là bậc thầy về sút phạt và tạo nên những siêu phẩm của Ronaldo.

Cách sút phạt của Ronaldo uy lực của Ronaldo khiến đối thủ khiếp sợ
Rate this post