SEO Video Youtube: Hướng dẫn từ A-Z đưa video của bạn lên top

Chắc bạn đã biết rằng YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới và cũng là nguồn kiếm traffic khổng lồ vô cùng hấp dẫn. Trên thực tế thì YouTube có tới hơn 30 triệu người truy cập mỗi ngày. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra mọi điều về cách SEO youtube hiệu quả.

Bước 1 :  Tìm video keyword

Cách đơn giản nhất để tìm được video keyword là tìm các từ khóa trong ngành của mình, tiếp theo xem chúng có đưa ra kết quả là video trên YouTube hay không.

Khi bạn đã tìm ra video keyword, bạn cần kiểm tra xem lượng tìm kiếm từ khóa đó có đủ nhiều hay không.

Cách SEO từ khóa trên Youtube phải đảm bảo từ khóa đó có ít nhất 300 lượt tìm kiếm mỗi tháng trên Google.

Cùng ngắm nhìn bộ sưu tập siêu xe của Ronaldo – Choáng ngợp trước bộ sưu tập khủng

SEO video giúp bạn lên top dễ dàng?
SEO video giúp bạn lên top dễ dàng?

Bước 2 : Tạo video tuyệt vời

Không nhất thiết phải tạo ra sản phẩm quá “ngon” ngay từ đầu. Cách SEO youtube hiệu quả là miễn sao video của bạn có giá trị và người khác thấy thú vị khi xem là bạn có thể tiếp tục.

Cách SEO playlist Youtube đối với những người mới bắt đầu làm SEO thì không phải là ai cũng biết. dotcomicide hướng dẫn bạn toàn tập cách SEO Playlist youtube lên top trong 7 ngày nhé.

Cần nhấn mạnh tới chất lượng bởi sự tương tác và gắn bó của người dùng là tín hiệu quan trọng nhất khi rank video YouTube. Nếu video của bạn không có giá trị gì thì nó sẽ không thể leo top được cho dù bạn có tối ưu SEO ra sao.

Chỉ có thể đánh giá chất lượng video dựa trên mức độ tương tác của người xem với video đó.

Chỉ số trải nghiệm người dùng mà YouTube sử dụng là những gì mà nó dùng để quyết định chất lượng video của bạn.

Nếu mọi người bình luận thì có lẽ là họ yêu thích video hơn và nếu ai đó đăng ký theo dõi và chia sẻ kênh YouTube của bạn sau khi xem thì đây là 1 tín hiệu cực kì tốt.

Yêu thích Thumbs up hay Thumbs down, nếu muốn xem Cách SEO youtube hiệu quả thế nào thì phải kết quả video của mình đã “thể hiện” ra sao, bạn có thể sử dụng các dữ liệu của YouTube Analytics.

Khi làm video, hãy để thời lượng ít nhất 5 phút. Đừng lo vì việc nó quá dài bởi mọi người sẽ xem nếu nó hay. Giờ đã có video thì hãy bắt tay vào việc tối ưu video và tải nó lên YouTube.

Bước 3 : Tải video lên YouTube và hãy luôn để ý tới vấn đề SEO YouTube

Phải quan tâm đến : Tên file video,tiêu đề video nên dài ít nhất 5 từ, Tip quan trọng, hiệu quả SEO sẽ tốt hơn khi bạn đặt từ khóa ở ngay đầu tiêu đề.

Đoạn mô tả cho video là vô cùng quan trọng bởi Google và YouTube không thể nghe video của bạn mà chúng phải dựa vào đoạn mô tả bằng văn bản để xác định nội dung video. Một số điều cần ghi nhớ cho đoạn mô tả video như đặt link ở ngay phía đầu video, chèn từ khóa trong 25 từ đầu tiên, đoạn mô tả dài ít nhất là 250 từ, từ khóa xuất hiện từ 3 tới 4 lần.

Bạn đã biết cách SEO fanpage lên top Google một cách nhanh và hiệu quả nhất chưa? Xem ngay bài viết của dotcomicide để nắm bắt được cách nhanh nhất nhé.

Tag không quá quan trọng nhưng chỉ cần 1 vài từ khóa cũng có thể giúp YouTube, Google biết được nội dung video của bạn.

Khi đã hoàn thành các bước ở trên, hãy ấn “Save Changes” và để video của bạn bước chân vào thế giới của YouTube.

Có thể bạn chưa biết
Có thể bạn chưa biết

Bước : 4 Nhận view cho video

Để video có thể rank cao với các từ khóa cạnh tranh thì cách SEO youtube hiệu quả cần phải có nhiều video. Càng nhiều lượt xem thì thứ hạng sẽ càng cao, nhưng phải là lượng view thật.

Để hỗ trợ tốt nhất cho Youtube thì các bạn cần lập vệ tinh cho site chính, chủ yếu là blogspot. Để seo blog lên top các bạn cần áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm. Cùng nhau tìm hiểu về chủ đề này và đưa ra phương pháp tối ưu nhất

Nhắc tới video trong Quora và các trang Q&A khác

Sau đó dán link của video vào, hoặc tốt hơn là nhúng luôn chúng vào câu trả lời của bạn.

Gắn link video vào chữ ký email và nhúng video vào blog

Những điều này sẽ giúp cho video của tôi nhận được hàng trăm lượt xem cực kì chất lượng

Bạn đã chuẩn bị để đưa video lên top chưa?
Bạn đã chuẩn bị để đưa video lên top chưa?

Tuân thủ cách SEO youtube hiệu quả trên thì không thể nào video của bạn không lên TOP youtube 1 cách nhanh chóng.  Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về cách SEO youtube và giúp bạn có thêm hiểu biết về SEO mạng xã hội. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *