Cách đưa Fanpage bóng đá của bạn lên top Google trong 1 tuần

Vì Facebook là mạng xã hội lớn nên Google rất ưu ái cho các kết quả tìm kiếm từ Facebook, đặc biệt là fanpage facebook. Nếu bạn chú ý, sẽ thấy có rất nhiều keyword hot trong top 10 có kết quả là của các fanpage facebook. Vậy cách SEO fanpage lên top google thế nào để có thể kiếm được thêm khách hàng từ google. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các bước đơn giản để lên top trong 1 tuần này nhé.

1/ Tên fanpage bóng đá phải có keyword cần SEO

Điều này vô cùng quan trọng, vì nếu không có Keyword cần SEO thì hầu như không thể nào lên top được. Những từ khóa khó như bóng đá, Ngoại Hạng Anh hay soi keo vong loai world cup … đều được các fanpage chú trọng nhất. Google đánh giá tên fanpage chiếm tới 60% tầm quan trọng để lên top google, các yếu tố còn lại sẽ là lượng like, lượng tương tác và đánh giá nếu có… 

Chiến lược SEO fanpage lên top google nhanh chóng
Chiến lược SEO fanpage lên top google nhanh chóng

Một số fanpage bóng đá đã áp dụng và thành công như keo nhanh , troll bóng đá hay nghiền bóng đá.

2/ URL phải chứa Keyword là điều cần thiết

Bạn phải tối ưu URL fanpage bóng đá thành url rút gọn, và chứa keyword nữa.

3/ Cần post bài thường xuyên và sử dụng các từ khóa chính

Post bài thường xuyên rất quan trọng, bởi vì hiện tại facebook đã mở cửa cho google có thể thu thập dữ liệu từ các trang fanpage của nó. Bởi vậy, các bài post của bạn mà có nội dung tốt, ít copy paste và có chèn các từ khóa SEO như tên fanpage thì sẽ được đánh giá rất cao, điều này cũng giống như bạn viết bài cho website của mình, nhiều bài viết và bài viết tốt sẽ được cộng điểm cho fanpage bóng đá của bạn. 

Bên cạnh cách tạo fanpage, các bạn hoàn toàn có thể học thêm cách thiết kế giao diện web bằng Bootstrap cho trang bóng đá. Điều này sẽ làm tăng trải nghiệm người dùng cho web của bạn

4/ Hãy làm like thật mạnh mẽ cho fanpage bóng đá

Một điều hết sức quan trọng trong cách SEO fanpage lên top google nữa và chiếm cũng tới 15% sự ảnh hưởng đó là fanpage của bạn phải có nhiều like, nhiều like tức là nhiều người quan tâm và bạn sẽ dễ dàng lên top hơn các fanpage ít like khác. Hiện tại thì google vẫn đánh giá rất cao điều này. 

Được nhiều like tức là fanpage của bạn thu hút được nhiều sự quan tâm
Được nhiều like tức là fanpage của bạn thu hút được nhiều sự quan tâm

5/ Tạo tương tác và truy cập thật là tốt

Google vẫn có cách kiểm tra xem fanpage của bạn có lượng truy cập và tương tác tốt hay không, điều này thể hiện qua tương tác người dùng trên bài viết và số người truy cập xem fanpage bạn hàng ngày.

6/ Backlink là một điều quan trọng khi SEO fanpage

Backlink rất quan trọng để google đánh giá thứ hạng từ khóa của bạn, vì vậy cách SEO fanpage lên top google là bạn nên chèn link càng nhiều càng tốt cho fanpage của mình. Chèn link cho fanpage sẽ dễ dàng hơn cho website, bởi các link kém chất lượng cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều lắm đến xếp hạng từ khóa  giống SEO trên website.

Cách SEO facebook lên Google như thế nào là hiệu quả nhất?. dotcomicide giới thiệu đến bạn đọc bài viết “Toàn tập cách làm Seo Facebook lên top Google hiệu quả nhất từ A-Z”.

7/ Note facebook là công cụ rất tuyệt vời

Nó chả khác nào các bài viết dài ở trên website, google thì đã index được note từ rất lâu.

Note hỗ trợ bạn viết nội dung dài và thêm được ảnh, trình soạn thảo hiệu ứng chữ cơ bản. Vì vậy việc làm một bài SEO trên note sẽ rất tốt cho việc SEO, bạn viết nó cũng gần giống với viết bài SEO trên website.

Note Facebook, công cụ tuyệt vời
Note Facebook, công cụ tuyệt vời

Xem thêm những thông tin và kiến thức hữu ích về SEO mạng xã hội tại đây.

Với cách SEO fanpage lên top google này nếu bạn áp dụng đủ và thành công thì với các keyword thuộc hạng trung bình khá trở xuống sẽ rất dễ dàng lên top, hãy thử triển khai ngay trên fanpage bóng đá của mình nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *