Hướng dẫn từ A-Z cách kiểm tra bài viết đã chuẩn SEO hay chưa

Những câu hỏi xung quanh vấn đề kiểm tra bài viết chuẩn SEO như thế nào? Cần tuân thủ những quy tắc gì khi viết bài hay không?…Những người mới theo nghề sẽ cảm thấy băn khoăn. Sau đây các bước bạn có thể tham khảo để kiểm tra bài viết có chuẩn SEO hay không và có thêm kiến thức về SEO nhé.

Viết content chuẩn SEO, bạn đã biết hay chưa?
Viết content chuẩn SEO, bạn đã biết hay chưa?

1/ Thẻ H1 trong bài viết là quan trọng nhất trong SEO.

Trong một bài viết chuẩn SEO thì chỉ nên có 1-thẻ H1 duy nhất, nó chính là tiêu đề của bài viết. Khi chọn template blogspot có nhiều template có tiêu đề bài viết là thẻ H2 nên ngay từ đầu việc chọn template blogspot chưa chuẩn SEO sẽ khiến cho việc SEO khó khăn hơn hay bài viết có tới 2 thẻ H1 thì càng nguy hiểm.

Cùng giải trí để chiêm ngưỡng với những kiểu tóc Ronaldo – Chàng cầu thủ điệu nhất làng bóng đá

Những mục lớn trong bài viết cần phải chứa từ khóa chính hoặc phụ nó nằm trong thẻ H2.

Mỗi bài viết thì phải có đầy đủ cả 3 thẻ h1, h2 và h3

Để kiểm tra bài viết chuẩn SEO hãy xác định một bài viết các thẻ H đã chuẩn chưa bạn có thể dùng tiện ích SEOquake.

Hide như nào mới là chuẩn SEO?
Hide như nào mới là chuẩn SEO?

2/ Từ khóa SEO chính phải được nhắc tới trong những dòng đầu tiên của bài viết.

Các từ khóa sẽ phải xuất hiện ngay từ những dòng đầu của bài viết.

Bằng các kỹ thuật viết khéo léo của bạn viết thêm từ khóa để mô tả cho tiêu đề ở các dòng đầu tiên của bài viết.

Lưu ý: Không nhất thiết là lúc nào tất cả các từ khóa trong bài viết  bạn đều in đậm hoặc in nghiêng.

Có nhiều người khi bắt đầu làm SEO website mới phát hiện ra website của mình khó tối ưu để chuẩn SEO. Xem ngay bài viết hướng dẫn cách kiểm tra web chuẩn SEO để có được thông tin  hữu ích nhất nhé.

3/ Mật độ từ khóa SEO xuất hiện trong bài viết.

Bạn nhấn Ctrl + F, và gõ lần lượt các chữ như  bai viet, SEO…kiểm tra bài viết chuẩn SEO và xem mật độ các từ này rải rác trong bài viết. Đó là kỹ thuật viết SEO gieo từ khóa.

Với những ai đang có dự định thiết kế database cho Web bán hàng thì nên tìm hiểu kỹ càng nội dung bài viết này. Có như vậy, các bạn mới không phạm sai lầm trong khi SEO trang của mình

Hơn nữa mình còn cố gắng viết các tiêu đề lớn để sao cho xuất hiện lại những từ khóa này mà người đọc vẫn thấy tự nhiên.

4/ Liên kết nội bộ trỏ về bài viết

Cách đặt liên kết trong bài viết trước tốt nhất nên nằm trong thẻ H2 và chọn từ khóa chính trong bài viết này để trỏ về.

5/ Bài viết tuân quy tắc về SEO của Google

Google kiểm tra bài viết chuẩn SEO chỉ cho hiển thị tiêu đề bài viết tối đa khoảng 65 kí tự trên kết quả tìm kiếm. Vì vậy bạn nên chọn từ khóa tốt sau đó viết tiêu đề sao cho có từ khóa trong vòng 65 kí tự rồi mới tiến hành viết bài gieo từ khóa trong bài viết.

Bí quyết viết bài chuẩn SEO
Bí quyết viết bài chuẩn SEO

6/ Bài viết chuẩn SEO phải có ít nhất 1 ảnh.

Google sẽ ưu ái những bài viết nào có ảnh, có thể thêm 1 hoặc 2 ảnh để cho bài viết bạn trở nên sinh động hơn, nên tránh tình trạng 1 bài viết dài viết liền mạch không có hình, không có dấu phẩy, không có chấm, không cách đoạn sẽ rất dễ làm cho người đọc ngán ngẩm, thêm video thì bài viết sẽ tuyệt vời hơn.

Chọn tên miền cho website hay blog là một việc rất quan trọng. Dotcomicide hướng dẫn cho bạn cách chọn tên miền để SEO dễ dàng phát triển Web/Blog nhé.

Các kỹ thuật post ảnh chuẩn SEO hình ảnh khá đơn chỉ cần để ý 3 điều: 1 là sửa tên ảnh chứa từ khóa trước khi up lên blog, thêm văn bản tiêu đề có chứa từ khóa và thêm văn bản thay thế chứa từ khóa.

Là một người chủ website hoặc mới tìm hiểu về SEO, nếu không rành về kỹ thuật, bạn hãy áp dụng các bước kiểm tra bài viết chuẩn SEO để biết và đánh giá được website đó có chuẩn SEO hay chưa?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *