Hướng dẫn từ A-Z cách kiểm tra website đã chuẩn SEO hay chưa

Có nhiều người khi bắt đầu làm SEO website mới phát hiện ra website của mình khó tối ưu để chuẩn SEO. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để kiểm tra một website hay chưa và giải thích cho bạn như thế nào là một website chuẩn SEO. Dù bạn không rành kỹ thuật, bạn vẫn có thể hiểu được.

Tại sao tất cả website bây giờ cần phải chuẩn SEO?

Google là một bộ máy, để nó có thể hiểu được website của bạn đang bán sản phẩm nào, kinh doanh cái gì, bạn cần phải tối ưu website theo cách kiểm tra web chuẩn SEO.

Nếu không thì Google vẫn có cách để hiểu website của bạn, tuy nhiên sẽ khá chậm và chỉ ở một mức độ nào đó. Việc đó cũng giống như khi bạn không biết tiếng Anh, người kia và bạn có thể trao đổi bằng ngôn ngữ hình thể để thể hiện suy nghĩ của mình.

Để có được cách chọn từ khóa SEO hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Dotcomicide giới thiệu đến bạn đọc cách Seo từ khóa lên Top google nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Làm để có thể thiết kế website chuẩn SEO?
Làm để có thể thiết kế website chuẩn SEO?

Cách kiểm tra website chuẩn SEO

Website cho Google và các công cụ tìm kiếm index, hướng dẫn cách để kiểm tra một website hay chưa để kiểm tra website đã cấu hình cho Google index, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Vào google

Bước 2: Nhập vào ô tìm kiếm từ khóa tên miền website của bạn.

Nếu kết quả hiện ra là danh sách các bài viết và dịch vụ, sản phẩm, có nghĩa là website đã được index. Ngược lại nếu không ra kết quả thì bạn cần báo với bên thiết kế website hỗ trợ cấu hình lại.

Nội dung website chuẩn SEO
Nội dung website chuẩn SEO

URL nhất định phải tối ưu: Mở website của bạn lên và vào 1 trang dịch vụ hay sản phẩm nào đó. Sau đó kiểm tra các đường dẫn của trang web đó có tối ưu không. Đường dẫn tối ưu là đường dẫn mà nhìn vào là bạn đã dễ dàng biết được URL đó nói về cái gì. Tương tự ngược lại,nếu một URL chưa được tối ưu sẽ rất khó hiểu.

Có nơi để nhập title và description, thẻ title và description của từng trang trên website cần được biên tập, tối ưu.

Bạn đã biết cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO chưa?. Xem thêm bài viết hướng dẫn chi tiết đầy đủ về cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO của dotcomicide nhé.

Thân thiện với các thiết bị di động: Để hướng dẫn cách để kiểm tra một website hay chưa thì phải xem website xem khó khăn trên điện thoại, khiến người dùng thấy không thoải mái, vì vậy không có lý do gì Google phải đánh giá cao nó.

Tốc độ tải trang: Website tải quá chậm là một trong những yếu tố khiến nó bị người đọc gây khó khăn cho việc thu thập thông tin của Google.

Cấu trúc của website chuẩn SEO
Cấu trúc của website chuẩn SEO

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá website chuẩn SEO, những yếu tố được liệt kê hướng dẫn cách để kiểm tra một website hay chưa những yếu tố cơ bản nhất và được kiểm tra nhiều nhất. Đa số các website mới thiết kế trong những năm gần đây đều đạt chuẩn, tuy nhiên cũng có nhiều website chưa hoặc không đạt các tiêu chuẩn cơ bản ở trên do người thiết kế hoặc người quản trị web chưa nắm các thông tin.

Góc Bóng đá: Chiêm ngưỡng tài năng thiên bẩm của cậu con trai Ronaldo khi ở trên sân cỏ

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách kiểm tra Website và có thêm nhiều kiến thức hữu ích về SEO nhé. Chúc bạn hạnh phúc và thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *