Hướng dẫn cách chọn tên miền để SEO dễ dàng phát triển web/blog

Chọn tên miền cho website hay blog là một việc rất quan trọng. Bởi vì một khi bạn đã chọn đi với một tên miền nào đó thì gần như bạn sẽ phải gắn bó với nó một thời gian rất dài.

Hosting bạn có thể thay đổi nhưng với tên miền thì rất khó để thay đổi bởi vì nó là thương hiệu, địa chỉ…và quan trọng là thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. 7 mẹo dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn tên miền để SEO nhanh chóng và hiệu quả nhất

1/ Đi với đuôi .COM

Đuôi .COM là phổ biến nhất trong cách chọn tên miền để seo , người dùng internet từ lâu đã quen với việc tên miền “chấm com”. Hiện nay 49.9% các website trên thế giới sử dụng đuôi .COM . Sử dụng .COM bạn có lợi thế hơn khi thực hiện công việc SEO cho website/blog.

Tìm hiểu áo đấu Juventus 2018 sân nhà và sân khách có gì mới so với những năm trước đây

Để mua một tên miền với đuôi .COM cũng sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với các đuôi khác ví dụ như .VN (tên miền quốc gia) chẳng hạn. Nếu tên miền bạn chọn không thể đăng ký với đuôi .COM thì nên đi với đuôi mở rộng là .NET hay .ORG

2/ Chọn tên miền cho Web/Blog càng ngắn càng tốt

Khi chọn tên miền cho website hay blog của bạn có một yếu tố hàng đầu là bạn nên đặt cho nó thật ngắn gọn. Người dùng internet lười gõ vì vậy họ rất ngại gõ tên miền dài lê thê, tên miền ngắn gọn cũng sẽ dễ dàng in sâu vào trí nhớ của người dùng..

3/ Chọn tên miền có chứa từ khóa

Cái này thì khỏi phải bàn rồi, việc trong tên miền có chứa những từ khóa cần SEO thì luôn được các bộ máy tìm kiếm google, bing, hay cốc cốc ưu tiên nhất định, giúp cho tiến độ seo từ khóa của các bạn tăng nhanh đáng kể.

Bạn đã biết cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO chưa? Xem thêm bài viết của dotcomicide để có thông tin hữu ích nhất nhé.

Không chỉ có thế, tên miền chứa từ khóa luôn thu hút được khách hàng trong hàng loạt kết quả được trả về khi tìm kiếm, vì thế đây có thể coi là tiêu chí quan trọng nhất giúp chọn tên miền chuẩn SEO.

 

 Lựa chọn tên miền chuẩn SEO
Lựa chọn tên miền chuẩn SEO

4/ Nên Sử dụng tên của bạn để đăng ký tên miền

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một website/blog của riêng mình với mục đích cung cấp dịch vụ cá nhân hoặc viết các tác phẩm văn học của riêng mình thì việc sử dụng tên cách chọn tên miền để SEO của bạn làm tên miền là một điều rất tuyệt vời. Nó thể hiện thương hiệu cá nhân rất rõ ràng chứ không phải của bất kỳ ai khác.

5/ Tên miền phải xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu

Với rất nhiều phần đuôi của tên miền hiện nay, người sử dụng internet phần lớn vẫn quen thuộc với những tên miền phổ biến như .com, .net, .org. Vì thế nếu các bạn chọn thị trường cho doanh nghiệp của mình là toàn cầu, thì nên chọn tên miền .com, . net, .org sẽ có lợi cho bạn. Nếu bạn muốn nhấn mạnh doanh nghiệp bạn ở một quốc gia nhất định, bạn hãy xem xét để đăng ký một tên miền quốc gia ( .VN, .UK, .DE,…) để có sự lựa chọn đúng đắn.

6/ Hãy tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Hãy chắc rằng tên miền của bạn không bị nhầm lẫn với những website/blog khác. Đừng để người đọc nhầm lẫn nội dung blog của bạn với của những người khác. Đừng cố gắng để mua một tên miền mà nhìn nó gần giống như những tên miền của đối thủ. Vì vậy hãy tạo sự khác biệt.

Traffic trong SEO là gì? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu traffic là gì? Nó có ảnh như thế nào đến website và SEO nhé.

Không gây nhầm lẫn tên miền với đối thủ
Không gây nhầm lẫn tên miền với đối thủ

7/ Không nên sử dụng dấu gạch nối

Cách chọn tên miền để SEO website bạn cần hạn chế sử dụng dấu gạch nối “-” bởi vì nó làm cho người dùng khó gõ tên miền vào trình duyệt.

Bên cạnh những kiến thức về SEO, trang web còn đưa tin về bóng đá và thể thao. Tin luôn tục được cập nhật cho người đọc. Nổi bật gần nhất là tin về chàng Rô béo và những bàn thắng đẹp của Ronaldo béo

Hạn chế sử dụng các con số trong tên miền vì đôi khi cũng gây nhầm lẫn. Tất nhiên nếu con số đó thật sự có ý nghĩa thì bạn cũng nên sử dụng.

Tên miền cần phù hợp với hosting của web/blog
Tên miền cần phù hợp với hosting của web/blog

Với sự bùng nổ của internet và công nghệ thì cách chọn tên miền để SEO cần đảm bảo đủ các tiêu chí trên để cạnh tranh, đủ mạnh để phát triển. Chúc các bạn lựa chọn được tên miền phù hợp với web/blog của bạn và có thêm kiến thức hay về SEO nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *