Thẻ Meta trong seo là gì? Ý nghĩa của chúng như thế nào đối với SEO

Các thẻ Meta cần thiết cho SEO có vai trò mang thông tin của một website hay nói đơn giản là lưu trình duyệt hay người dùng và bot của Search Engine.

 Thẻ Meta là gì?

Thẻ Meta hay còn gọi là Meta Tag là những dòng mã đặt ở trên đầu của một trang HTML và chứa những thông tin về file HTML đó , giúp cung cấp cho các công cụ tìm kiếm biết và thu thập thông tin về trang web của bạn.

Tìm hiểu Bảng xếp hạng bóng đá Bồ Đào Nha mùa giải mới nhất ở vị trí nào?

Khi Meta mới được sinh ra để hỗ trợ website phát triển Trong giai đoạn đầu khi mà Meta tags được phát triển nhằm hỗ trợ cho việc phát triển chung của website. Nhưng sau đó việc ứng dụng của nó bị thay đổi lớn, có nhiều webmasters đã sử dụng một cách thái quá trong việc ứng dụng Meta tags cho từ khóa đối với các website có nội dung không lành mạnh.

Rất nhiều từ khóa không liên quan được đặt vào website nhằm giúp cho website đạt kết quả tốt trong kết quả tìm kiếm của các SE. Ví dụ website có nội dung người lớn nhưng lại đặt một số từ khóa liên quan đến các vấn đề nóng hổi khác hoặc về các ngôi sao nổi tiếng mà người dùng thường hay tìm kiếm.

 Thẻ Meta trong SEO
Thẻ Meta trong SEO

Ý nghĩa của các thẻ Meta trong seo

Các thẻ Meta cần thiết cho SEO mà kể đầy đủ và chi tiết ra thì rất nhiều, chúng ta chỉ sử dụng một vài thẻ trong số chúng.

Microformats trong SEO là gì? đối với Seo chúng quan trọng như thế nào? Xem thêm bài viết của dotcomicide để có lời giải cho câu hỏi này.

 Meta Content Language

Thẻ này được dùng để khai báo ngôn ngữ của website, dùng tương tự như Meta Name Language. Bạn nên sử dụng thẻ này nếu website của bạn có ngôn ngữ không phải tiếng Anh, thẻ này rất có ích cho bot phân loại nội dung theo ngôn ngữ.

 Meta Content Type

Thẻ này dùng để khai báo mã cho web. Nếu bạn dùng thì có khi người dùng website của bạn sẽ không đọc được nội dung web do trình duyệt không tự động điều chỉnh mã phù hợp cho website.

 Meta Description

Thẻ này để mô tả nội dung của một trang web. Nội dung của thẻ này nên được viết ngắn gọn và xúc tích khoảng từ 20 đến 25 từ. Thẻ được khuyến khích sử dụng và nên viết một cách xúc tích nhất.

Meta trong SEO có ý nghĩa gì?
Meta trong SEO có ý nghĩa gì?

Các thẻ Meta cần thiết cho SEO sau được gọi là thẻ phụ vì cũng được khuyến khích dùng nhưng không thật sự quan trọng.

  • Meta Abstract: Cung cấp nội dung tóm tắt cho phần mô tả của web.
  • Meta Author: Thẻ này sử dụng để hiển thị tác giả của một nội dung trên website. Thẻ không được index bởi Google, Yahoo hay Bing nhưng nó được ứng dụng như một chuẩn sử dụng của Meta tag.
  • Meta Copyright: Thẻ chỉ mang tính thương hiệu hay các thông tin bản quyền cá nhân hay sở hữu trí tuệ của bạn.
  • Meta Google : Bạn không nhất thiết phải sử dụng thẻ này ngoại trừ bạn muốn điều khiển googlebot theo ý của mình cho cấu trúc website của bạn.
  • Meta Keyword được dùng để định dạng nội dung trang web.
  • Meta Bing được ứng dụng cho việc mô tả website của bạn ở kết quả tìm kiếm của Bing. Do Bing thường hay sử dụng mô tả của DMOZ nên dùng thẻ này sẽ giúp cho Bing chuyển qua dùng mô tả của bạn.

Mô tả SEO là gì? Xem thêm bài viết “Cách tối ưu mô tả Seo và những lưu ý cần tránh khi viết thẻ mô tả” để hiểu rõ hơn nhé

Các thẻ không khuyến khích sử dụng như Meta Distribution, Meta Expires, Meta Generator, Meta MS Smart Tags, Meta Pragma No-Cache, Meta Publisher, Meta Rating, Meta Reply-To, Meta Resource Type, Meta Revisit After, Meta Set Cookie, Meta Subject, Meta Content Style Type.

 Thẻ Meta tag SEO thân thiện
Thẻ Meta tag SEO thân thiện

Bài viết trên đã giải thích về ý nghĩa của hầu hết Các thẻ Meta cần thiết cho SEO nhằm giúp các bạn sử dụng một cách hợp lý và gợi ý các Meta tag bạn nên dùng hay không nên dùng. Hy vọng các bạn đã có thêm được những kiến thức SEO cần thiết và hữu ích nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *