Tổng hợp các Plugin SEO cho WordPress giúp bạn dễ dàng lên Top

Nếu bạn nói đang dùng WordPress mà không cần đến plugin thì điều đó không hề mang lại kết quả cho bạn trong quá trình sử dụng. Mục đích cuối cùng của bạn sẽ không đạt nếu như bạn đã chọn WordPress làm mã nguồn cho trang của mình.

Bài viết bên dưới là các plugin SEO cho wordpress giúp bạn dễ dàng lên Top.

1. SEO by Yoast: hỗ trợ SEO tối ưu

Trong các plugin SEO cho wordpress thì SEO by Yoast được khá nhiều người biết đến. Bạn có được gì từ SEO by Yoast:

  • Hỗ trợ viết bài, SEO onpage cực tốt
  • Hỗ trợ hiển thị trên social và các trang tìm kiếm
  • Hỗ trợ XML sitemaps cùng với hỗ trợ kết nối Webmaster Tools khá đơn giản
  • Loại bỏ category trong link url: một chức năng khá đơn giản và thấy khá nhiều bạn tìm kiếm
  • Hỗ trợ thêm Google Rich Snippets

SEO Quake coc coc là một công cụ rất phổ biến đối với dân làm SEO chuyên nghiệp. Cùng dotcomicide tìm hiểu thật kỹ về công cụ SEO này nhé.

SEO by Yoast là plugin khá thông dụng
SEO by Yoast là plugin khá thông dụng 

2. TinyMCE Advanced: editor hỗ trợ viết blog rất dễ dàng

Một trong các plugin SEO cho wordpress khác nữa đơn giản nhưng rất cần thiết, hỗ trợ đắc lực cho việc biên soạn, viết bài. Đó là TinyMCE Advanced cho các blog, website của mình. Với nhiều chức năng khá phong phú, cài đặt và sử dụng hết sức dễ dàng.

Tin bóng đá thế giới: Lương của Messi – Vô địch về thu nhập trong làng bóng đá?

3. Floating Social Bar: chia sẻ social mạnh mẽ

Ngoài việc đầu tư vào phần nội dung, để phát triển blog bạn cần đầu tư thêm cho việc quảng bá, pr cho các bài viết. Với việc hỗ trợ tính năng chia sẻ trên mạng xã hội, điều đó trở nên dễ dàng hơn.

Floating Social Bar là 1 trong các plugin SEO cho wordpress đơn giản và rất hiệu quả trong việc tính hợp tính năng social ngay trên bài viết. Chỉ cần cài đặt và kéo thả các tính năng bạn mong muốn, sự đơn giản và hiệu quả chính là ưu điểm nổi trội khiến cho plugin này được nhiều blogger tin tưởng.

SEO cho Opencart là gì và như thế nào? xem ngay bài viết “Hướng dẫn Seo cho Opencart đầy đủ, chi tiết nhất từ A-Z” để có những thông tin hữu ích nhé.

Floating Social Bar để phát triển blog
Floating Social Bar để phát triển blog

4. Contact Form 7: tạo form liên hệ đơn giản

Contact Form 7 hỗ trợ bạn được tính năng một trang liên hệ trên blog. Tuy nhiên với hosting Việt Nam, đa số các server đều có cấu hình tắt hàm email, bạn cần cài đặt thêm SMTP Mail nữa để hoàn tất được tính năng này.

5. Better WP Security

Nếu bạn chưa hiểu nhiều về cách tự bảo mật cho blog WordPress thì plugin này là trợ thủ đắc lực cho bạn. Sau khi cài xong plugin, tại Dashboard quản lý hiển thị những việc bạn cần làm để bảo mật, bạn chỉ cần click vào dòng chữ thông báo để tùy chỉnh ngay.

Xem thêm các công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả nhất tại đây.

Better WP Security là trợ thủ đắc lực cho bạn
Better WP Security là trợ thủ đắc lực cho bạn

Ở trên là các plugin SEO cho wordpress giúp bạn dễ leo top. Dù blog bạn thuộc chủ đề nào thì tin chắc rằng những plugin trên thật sự cần thiết cho bạn. Các bạn có thể lựa chọn để dùng cài đặt cho blog mới của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *