Tổng hợp các công cụ SEO của Google mà chuyên gia SEO tin dùng nhất

Nói một cách dễ hiểu thì SEO giúp website hay blog của bạn hiện lên trên kết quả công cụ tìm kiếm khi người dùng search Google. Có rất nhiều công cụ SEO giúp bạn làm điều này.

Sau đây là tổng hợp các công cụ SEO của Google.

1. Công cụ SEO phân tích website của bạn

Hẳn là ai làm SEO cũng biết đến 2 công cụ Google Analytics và Google Search Console. Đây là 2 công cụ quan trọng để phân tích website cho bạn, giúp bạn biết website mình đang được hiển thị như thế nào trên các công cụ tìm kiếm.

Chuyên mục Bóng đá: Liệu con trai của Messi có muốn nối nghiệp cha mình hay không?

Google Analytics: Thống kê các chỉ số về lượt truy cập, đối tượng người dùng, thời gian thực,.. Bài viết nào đang được ưa thích nhất, thời gian ở lại trang của người dùng…v…v

Các chỉ số đều được liệt kê một cách chi tiết theo bảng và cột: như số lượng, phần%…v… Rất trực quan và dễ nhìn. Thực sự là một công cụ khá toàn diện không thể thiếu cho mỗi website.

Google Search Console: Thống kê các chỉ số onpage cực tốt, đảm bảo giúp bạn nhiều việc trong SEO. Bạn có thể tối ưu hóa link, loại bỏ các liên kết backlink xấu, tạo sitemap, thống kê lập chỉ mục của google trong web, xem truy vấn thống kê thứ hạng từ khóa….v.v …

SEO Url Opencart 2.0 là gì và chúng có vai trò như thế nào? Cùng dotcomicide tìm hiểu về công cụ SEO hữu ích này nhé.

Google Analytics
Google Analytics

2. Công cụ SEO chuyên phân tích Backlink

Trong thế giới SEO có câu “Content là Vua” vậy backlink chính là Hoàng Hậu, mặc dù đã có rất nhiều thay đổi về giá của của link ảnh hướng đến thứ hạng. Nhưng backlink vẫn là một công cụ SEO của google quan trọng không thể bỏ qua.

Một công cụ vô cùng mạnh mẽ và tuyệt vời giúp bạn thống kê phân tích Backlink không thể bỏ qua đó là Ahrefs.com.

Với công cụ SEO của google này bạn biết được hiện tại web bạn có bao nhiêu backlink, những backlink này đến từ những trang web nào? Backlink nào đã bị chết cần loại bỏ ? Có bao nhiêu backlink nofollow và backlink dofollow ?…

3. Công cụ SEO chuyên phân tích Onpage

SEO Onpage là cách làm nội dung của trang web trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Giúp công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trên website của bạn dễ dàng hơn, và hiểu rõ hơn trang web bạn đang viết.

Hiện nay, có khá nhiều công cụ SEO của google giúp bạn phân tích Onpage. Phải kể đến những công cụ thông dụng được như: SEOquake, Open SEO Stats,…

Xem thêm bài viết “Các công cụ chấm điểm SEO hữu ích cho website giúp dễ dàng lên Top” để lựa chọn được công cụ check điểm SEO hiệu quả nhất nhé.

4. Công cụ SEO phân tích từ khóa

Trước khi viết về một chủ đề gì thì điều đầu tiên cần làm đó là phân tích SEO (từ khóa).

Lý do đơn giản vì một bài viết dù có hay đến đâu mà không có người đọc cũng vô ích. Cho nên bạn cần biết rằng từ khóa nào được nhiều người tìm kiếm nhất.

Công cụ phân tích SEO là công cụ khá cần thiết
Công cụ phân tích SEO là công cụ khá cần thiết

5. Công cụ SEO kiểm tra chất lượng bài viết

Dù Google có thay đổi thuật toán thế nào, content chất lượng mang lại nhiều thông tin hữu ích cho người đọc thì khả năng lên top sẽ khá cao. Tuy nhiên làm sao để biết nội dung bài viết đó chất lượng lại không dễ.

Một công cụ SEO của google giúp bạn kiểm tra chất lượng bài viết đó là Small SEO Tool. Với công cụ này, bạn kiểm tra xem bài viết có trùng lặp không? Bị sai chính tả ở đâu không? Biết được nội dung nào đã được google lập chỉ mục để còn sữa.

6. Công cụ SEO kiểm tra đối thủ

Phân tích đối thủ là bước vô cùng quan trọng trong chiến lược SEO. Hiểu được đối thủ để đối phó. Những công cụ có thể giúp bạn phân tích đối thủ chính xác là: Mozbar, các công cụ phân tích onpage được liệt kê ở trên, Similarweb để kiểm tra traffic của web đối thủ…v.v…

Trên đây là những nội dung về công cụ SEO của google mà các chuyên gia SEO tin dùng nhất để các bạn tham khảo! Hy vọng các bạn sẽ có được kết quả tốt nhất nhờ những công cụ SEO web này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *