Hướng dẫn cụ thể cách lên kế hoạch SEO chi tiết cho website

Là một Marketing chắc hẳn khi bạn muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến đông đảo khách hàng, từ các kênh truyền thông hay các kênh tiếp thị khác nhau. Nhưng khi bắt tay vào làm SEO bạn không biết phải lập kế hoạch SEO chi tiết tổng thể như thế nào hôm nay chúng tôi xin giới thiệu các bước làm SEO tổng thể.

1. Như nào là kế hoạch SEO?

Các bước được đưa ra giúp giải quyết những vấn đề hay những mục tiêu do lãnh đạo cũng như khách hàng yêu cầu bao gồm các vấn đề như là thời gian, chi phí , nhân sự… các bước xây dựng đó được gọi là kế hoạch SEO. Tất cả được xây dựng trên nguồn lực trong khả năng của công ty, tổ chức có thể đáp ứng.

Bạn thực sự muốn biết thu nhập của Ronaldo? Nếu vậy, hãy tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

2. Lập kế hoạch tổng thể

Với mục đích giải quyết mục tiêu và yêu cầu cho doanh nghiệp cần được lập kế hoạch SEO hay còn gọi là kế hoạch SEO chi tiết tổng thể. Cũng có thể hiểu là kế hoạch SEO mang tầm chiến lược khác.

Bản kế hoạch SEO website
Bản kế hoạch SEO website 

Bước 1: Trước lúc lên kế hoạch SEO tổng thể

Kế hoạch SEO chi tiết của các bạn chỉ yêu cầu cao về mặt nội dung, trừ khi các bạn cần báo cáo cho một vị sếp khó tính, còn không thì không cần chú ý lắm đến hình thức. Các bạn cần tổng hợp lại tất cả những thông tin các bạn đã tìm hiểu được, nghiên cứu và phân tích nó thật kỹ càng.

SEO Title là gì? làm thế nào để viết thẻ tiêu đề tốt nhất? Xem ngay bài viết của dotcomicide để có lời giải đáp nhé.

Bước 2: Lên đại ý nội dung cho kế hoạch SEO tổng thể

Cần đưa ra những thông tin như: Bản kế hoạch SEO này mục đích chính là SEO cái gì, đối tượng khách hàng chính của các bạn là gì? Đánh giá tổng quan về tình hình website qua những nội dung của kế hoạch.

Trong một website điều bắt buộc phải làm đó là phân tích rõ được tình trạng  của web thông qua tên miền, số lượng bài viết, tuổi đời, số lượng backlinks, cấu trúc tổng quát, hệ thống của các vệ tinh xoay quanh, các lỗi tổng quát… Sau cùng đưa ra những nhận xét chung.

  • Nêu ra những bộ từ khóa muốn SEO
  • Viết được cấu trúc của website muốn SEO
  • Biết rõ được đối thủ để so sánh với bản thân
  • Có được bản kế hoạch rõ ràng về SEO onpage, offpage dài hạn cũng ngắn hạn.

Có kế hoạch tối ưu mạng xã hội SMO: Cần xây dựng fanpage, dự toán ngân sách, group, profile cá nhân, chạy quảng cáo, kế hoạch xây dựng fanpage, dự toán được ngân sách cho kế hoạch… Dự kiến ngân sách và nhân sự cho kế hoạch: SEO cái gì cũng được, quan trọng nhất ở ba yếu tố: tiền, nhân lực, vật lực.

Mật độ từ khóa trong SEO bao nhiêu là phù hợp? SEO từ khóa lên Google như thế nào?. Xem bài viết “Cách Seo từ khóa lên Top google nhanh nhất, hiệu quả nhất” để có những thông tin hữu ích nhất nhé.

Có kế hoạch SEO tổng thể chi tiết
Có kế hoạch SEO tổng thể chi tiết

Bước 3: Đưa ra tiến trình thực hiện cụ thể sau khi đã tổng hợp

Bạn hãy đưa một kế hoạch chi tiết theo từng ngày, từng tháng ngay cả từng giờ sau khi đã hoàn thành 2 bước ở trên. Bạn phải có kế hoạch chi tiết cụ thể, càng chi tiết càng cụ thể càng tốt cho các vấn đề tài chính ở mỗi giai đoạn khác nhau. Các bạn có thể tổng kết lại ở những sheets trên một hoặc nhiều file excel.

Trên đây là kế hoạch SEO chi tiết tổng thể được nhiều người đang làm và đã được rất nhiều các bạn học SEO đã áp dụng thành công. Hy vọng bài viết này sẽ giúp được các bạn một phần nào lên được quy trình SEO một cách hiệu quả nhất và có thêm kiến thức hay về SEO.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *